Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không đúng cách

Ngứa vùng kín là một trong những hiện tượng thường gặp ở chị em, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ngứa vùng kín gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Bởi vậy, nhiều chị em tìm cách để điều trị, trong đó trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không được nhiều chị em áp dụng nhất. Vậy phương pháp này có thật sự hiệu quả?

Trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không.

Trị ngứa vùng kín bằng là trầu không là phương pháp được nhiều chị em rỉ tai nhau áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này có thật sự an toàn và hiệu quả? Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết:

Lá trầu có độ ẩm cao, chứa nhiều protein, chất béo, đường, chất tanin, muối khoáng, chất xơ, carbohydrate, vitamin… Tinh dầu có màu vàng nhạt, có mùi thơm nồng, có vị cay nóng. Chính những đặc điểm, công dụng này mà lá trầu không có tác dụng ức chế các chủng vi khuẩn, nấm, các nguyên động vật không cho xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong của vùng kín ở nữ giới. Đồng thời, giúp trị viêm ngứa âm đạo rất hiệu quả, ngăn ngừa mùi hôi, làm khô thoáng vùng kín, nhanh chóng lành vết thương…

Trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không 1

Điều trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không

Chính vì vậy, lá trầu có tác dụng điều trị khá hiệu quả khi bị ngứa vùng kín. Đặc biệt, khi mùa hè về, vi khuẩn, nấm ngứa phát triển khiến cho vùng kín của chị em dễ bị ngứa ngáy, khó chịu. Lúc này là trầu không thường được chị em áp dụng và lưu truyền đến tận ngày nay.

Trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không đúng cách.

Tuy lá trầu không có tác dụng điều trị ngứa vùng kín rất hiệu quả nhưng không phải chị em nào cũng hiểu rõ cách sử dụng và điều trị. Nhiều trường hợp, chị em muốn nhanh chóng khỏi bệnh nên sử dụng rất nhiều lá trầu và ngâm rửa rất lâu… Chị em có biết chính những điều này lại càng khiến cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển nhiều hơn. Bởi vậy chị em hãy tham khảo cách điều trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không đúng cách và an toàn sau đây:

– Đầu tiên, chị em lấy lá trầu không rửa sạch, rồi vò lấy nước lá. Sau đó, hòa thêm một chút nước để cho loãng, rồi dùng nước này nhẹ nhàng rửa vùng kín (khoảng 5 -10 phút). Cuối cùng dùng khăn mềm lau khô vùng kín.

– Một cách khác, chị em có thể lấy lá trầu không, vò nát cho nước vào để đun sôi và thêm một ít muối để xông vùng kín. Khi nước nguội có thể dùng để rửa nhẹ nhàng bên ngoài để chống viêm.

Lưu ý khi điều trị ngứa vùng kín.

– Tuyệt đối chị em không được ngâm hay thụt rửa âm đạo quá sâu bằng nước trầu không, chỉ nên nhẹ nhàng rửa bên ngoài.

Trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không 2

Nếu bị ngứa dai dẳng chị em nên đi khám bác sĩ

– Không nên rửa, hay xông quá lâu.

– Nếu dùng lá trầu trong một thời gian mà vẫn thấy ngứa, chị em nên đi khám phụ khoa và điều trị ngay.  Ngứa âm đạo do rất nhiều nguyên nhân, nếu do khô hay viêm âm đạo chị em vừa phải dùng thuốc và nên kết hợp rửa bằng lá trầu sẽ giúp điều trị hiệu quả hơn.

Trên đây là cách trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không đúng cách và an toàn mà các chuyên gia phụ khoa chia sẻ với chị em. Tuy nhiên, chị em cũng cần phải lưu ý, khi có dấu hiệu bệnh nên đi thăm khám, bởi ngứa vùng kín có thể do lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Vì vậy, việc điều trị bằng lá trầu không sẽ không hiệu quả. Mà phải dùng đến các phương pháp khác trong y học để điều trị bệnh triệt để.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC