Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Thế nào là vòng kinh nguyệt an toàn?

Vòng kinh nguyệt an toàn là thế nào? Kinh nguyệt thế nào được gọi là đều đặn. Những chia sẻ của các bác sĩ của phòng khám Bắc Việt sẽ giải đáp những băn khoăn này.

Chị em bước vào tầm tuổi 13-18 là đến tuổi dậy thì đánh dấu sự phát triển sinh sản của chị em đó là dấu hiệu cho thấy các chị em đã có kì kinh nguyệt. Nhưng có điều băn khoăn của các chị em mới lớn đó là vòng kinh nguyệt như nào là an toàn? Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi chia sẻ những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Vòng kinh nguyệt là gì?

Vòng kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường lặp đi lặp lại ở cơ quan sinh dục của phụ nữ, quy trình này lập đi lập lại vào một thời điểm nhất định ở mỗi tháng thì người ta gọi là chu kỳ kinh nguyệt. kì kinh nguyệt xảy ra với chị em phụ nữ bắt đầu tuổi dậy thì đến cuối thời kì mãn kinh. Khi có hiện tượng kinh nguyệt thì đánh dấu bắt đầu người phụ nữ có thể mang thai sinh nở được thăng chức làm mẹ.

Vòng kinh nguyệt là gì?
Vòng kinh nguyệt là gì?

Thế nào là vòng kinh nguyệt an toàn?

Theo các  bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, kì kinh nguyệt của chị em bắt đầu từ độ tuổi 12-18 nhưng do sự phát triển của xã hội đời sống ngày một nâng cao hơn ăn uống đẩy đủ chất dinh dưỡng nên chị em phụ nữ có độ tuổi dậy thì sớm hơn tầm 11-12 tuổi đã bắt đầu có kinh nguyệt gây ra. Tùy vào cơ địa của mỗi chị em phụ nữ không thể giống nhau, nhưng chu kì kinh nguyệt mỗi tháng chỉ ra hành kinh một lần.

Chu kì kinh nguyệt bình thường ở chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 -30 ngày, có người có thể dao động từ 21 – 35 ngày thì  vẫn được xem là bình thường.

Số ngày hành kinh của mỗi chị em đều có sự chênh lệch có người 2 ngày hành kinh đã hết có người kéo dài tận 7 ngày. Nếu chị em đến chu kì kinh nguyệt vượt con số nay được xem là bất thường.

Chy kỳ kinh nguyệt an toàn
Chu kỳ kinh nguyệt an toàn

Bên cạnh đó, lượng kinh nguyệt nhiều hoặc quá ít đều biểu hiện không bình thường. Lượng kinh nguyệt nhiều có thể được hiểu là lượng máu chảy ra quá nhiều trên100ml, thời gian hành kinh quá dài . Còn bình thường chu kì của chị em là dưới 7 ngày lượng máu trên 100ml.

Mỗi khi đến chu kì kinh nguyệt thì thường có mài đỏ sẫm, nếu màu đỏ tươi, màu đen sẫm hoặc màu vàng thì cần phải theo dõi. Bên cạnh đó kèm theo hiện tượng như thở ngắn hơi, chân tay mệt mỏi giã dời, uể oải khó chịu trong người thì đó là hiện tượng bất thường của kinh nguyệt, vì thế cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị kịp thời càng nhanh càng tốt.

Làm sao để duy trì được chu kì kinh nguyệt bình thường?

Để cho chị em phụ nữ an tâm khi đến tuổi dậy thì có chu kì kinh nguyệt ổn định đúng chu kì thì chị em mỗi người cần phải:

Ăn uống chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất

Tăng cường tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe

Đến tuổi dậy thì nên quan hệ dùng các biện pháp phá thai an toàn để bảo vệ sức khỏe và khuyên chị em nên chung thủy với 1 bạn tình

Nên đi thăm khám bệnh phụ khoa 6 tháng/ lần để kiểm soát căn bệnh nguy hiểm

Không nên dùng các đồ có cồn như: rượu, bia, thuốc lá,…

Nếu chị em băn khoăn về tình trạng kinh nguyệt cũng như màu kinh nguyệt bất thường thì hãy đến phòng khám đa khoa Bắc Việt để được thăm khám và đưa ra hướng điều trị. Phòng khám từ khi thành lập đến nay được rất nhiều đông đảo các chị em đến thăm khám điều trị bởi phòng khám được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động nên yên tâm khi đến thăm khám.

Bên cạnh đó, phòng khám còn có những ưu điểm nổi bật như:

  •         Phòng khám hội tụ những y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành giỏi với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Điều trị chữa bệnh phụ khoa hiệu quả uy tín cao, chữa bệnh khỏi triệt để.
  •         Trang thiết bị phòng khám được đầu tư nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc,…với thiết bị hiện đại tối tân nhất mang lại độ chính xác cao trong việc chuẩn đoán bệnh tìm ra nguyên nhân gây bệnh nhanh nhất.
  •         Mọi chi phí thăm khám và điều trị đều được niêm yết công khai theo quy định đề ra
  •         Bảo mật thông tin bệnh nhân tuyệt đối.

Với những chia sẻ trên đây về thế nào là vòng kinh nguyệt an toàn sẽ là thông tin thực sự cần thiết cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì kinh nguyệt hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC