Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Sau hút thai bao lâu thì được quan hệ

Một trong những nhu cầu không thể thiếu của cả nam và nữ là quan hệ tình dục, nhưng sau khi chị em tiến hành hút thai phải kiêng và kiềm chế nhu cầu này. Nhiều chị em sợ chồng hoặc bạn tình vì  “nhịn ” quá lâu mà không quan tâm đến mình, nên vấn đề được chị em quan tâm hàng đầu trong trường hợp này chính là sau hút thai bao lâu thì được quan hệ.

 Ưu điểm của phương pháp hút thai

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai truyền thống được nhiều chị em lựa chọn. Bởi so với nạo thai, phá thai bằng thuốc thì hút thai có độ an toàn hơn và tỉ lệ rủi ro cũng ít hơn. Đặc biệt, hút thai có những ưu điểm vượt trội hơn so với 2 phương pháp kia:

Quá trình phá thai diễn ra nhanh chóng: thủ thuật hút thai an toàn chỉ diễn tra trong khoảng từ 10 – 15 phút, và chỉ sau 1 giờ thai phụ đã có thể hồi phục sức khỏe về nhà nghỉ ngơi mà không cần phải nằm viện.

Sau hút thai bao lâu thì được quan hệ

Hút thai an toàn chị em sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại cuộc sống

Giảm thiểu sự đau đớn: do có kĩ thuật gây tê mới nên sẽ giảm thiểu đau đớn cho chị em, một số sẽ không cảm thấy đau, một số trường hợp có thể đau nhẹ nhưng không đến mức đau dữ dội như trước kia hay so với những phương pháp khác.

Nguy cơ tai biến thấp: khi thực hiện thủ thuật hút thai, các bác sĩ sẽ sử dụng ống hút nhựa mềm và nhỏ, đã được vô trùng nên sẽ hạn chế được các tai biến xảy ra như thủng tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, sót thai, thai chết lưu,…

Sau hút thai bao lâu thì được quan hệ

Sau khi tiến hành hút thai, vì phải có thời gian cho chị em hồi phục sức khỏe cũng như để các bộ phận quan trọnng được nghỉ ngơi và dần khôi phục lại hoạt động sau khi chịu tổn thương do quá trình thực hiện thủ thuật phá thai. Vì vây, nên chị em phải kiêng một số thứ theo quy định của bác sĩ. Đặc biệt là quan hệ tình dục, bởi cổ tử cung và bộ phận sinh dục nữ đang rất nhạy cảm và dễ chịu tổn thương, quan hệ tình dục sẽ tác động trực tiếp vào các bộ phận này, có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Sau hút thai bao lâu thì được quan hệ

Chị em nên quan hệ tình dục sau khi đã hoàn toàn khỏe mạnh

Sau khi hút thai, chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần và sau khi đã tiến hành khám lại chắc chắn không có vấn đề gì xảy ra mới được quan hệ tình dục trở lại. Nếu còn sản dịch hoặc cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại bạn nữ cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa. Trong trường hợp cơ quan sinh dục có biểu hiện ngứa, tiết dịch có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường; có biểu hiện đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì bạn nữ cần đi khám bác sỹ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và cách khắc phục.

Hút thai là việc làm tác động trực tiếp đến các bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nữ nên sau khi hút thai, chị em nên lưu ý kiêng quan hệ tình dục một thời gian. Dù đó là nhu cầu sinh lý không thể thiếu đối với cả nam và nữ, nhưng sức khỏe và tương lai sau này còn quan trọng hơn, đừng vì nhu cầu nhất thời mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình sau này. Nếu có vấn đề cần giải đáp, chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt qua đường dây nóng 038.5990.114 để được giải đáp cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC