Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách chữa nấm phụ khoa như thế nào

Nấm phụ khoa là căn bệnh được gây ra do loại nấm mang tên Candida Albicans. Đây là loại vi sinh vật sống ký sinh bên trong âm đạo và luôn được cân bằng với các lợi khuẩn khác bởi môi trường axit trong âm đạo nên sẽ giữ cho nấm không bùng phát. Nhưng nếu do một lý do nào đó khiến môi trường âm đạo mất cân bằng sẽ khiến loại nấm này bùng phát và gây ra bệnh nấm phụ khoa. Bệnh nấm phụ khoa cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Vậy cách chữa nấm phụ khoa như thế nào?

Cách chữa nấm phụ khoa bằng thuốc

– Bệnh nấm âm đạo thường được chữa bằng một số loại thuốc kháng sinh bằng đường uống, bôi hoặc đặt và kết hợp với việc sử dụng dung dịch vệ sinh. Việc sử dụng thuốc chữa nấm phụ khoa thường đạt được kết quả nhanh chóng, dễ điều trị và dễ mua với chi phí vừa phải không quá cao. – Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chữa nấm phụ khoa cần phải được thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, đúng loại, đúng liều lượng,.. thì mới đem lại hiệu quả cao. Tuyệt đối người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị hay bỏ dở giữa chừng khi đang điều trị.

Cách chữa nấm phụ khoa như thế nào
Cách chữa nấm phụ khoa như thế nào?

– Nhược điểm của phương pháp này là người bệnh dễ bị nhờn thuốc nếu như lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách, không đúng liều lượng, đôi khi còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Cách chữa nấm phụ khoa bằng biện pháp xâm lấn

Với cách chữa nấm phụ khoa bằng biện pháp xâm lấn thì thường áp dụng phương pháp kỹ thuật Oxy xanh như đối với việc chữa bệnh viêm âm đạo. Phương pháp này có ưu điểm thực hiện nhanh và đạt hiệu quả cao sau một số lần thực hiện. Tuy nhiên cách này cũng vẫn có thể gây tổn thương niêm mạc âm đạo và mất cân bằng môi trường âm đạo. Cách chữa nấm phụ khoa này nên thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong và sau khi điều trị.

Cách chữa nấm phụ khoa bằng phương pháp dân gian

– Theo kinh nghiệm xưa thì việc điều trị nấm phụ khoa có thể áp dụng bằng một số phương pháp dân gian như sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên như lá chè xanh, lá lốt, lá trầu không, hoặc nước muối loãng,.. Với những nguyên liệu này người bệnh chỉ cần đun lên lấy nươc rồi đem ngâm rửa vùng kín hàng ngày thì bệnh sẽ dần khỏi.

– Tuy nhiên, việc chữa nấm phụ khoa bằng phương pháp dân gian chỉ mang tính chất tham khảo từ kinh nghiệm xưa để lại nên chị em không nên tùy ý sử dụng bởi việc điều trị bệnh cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cách chữa nấm phụ khoa như thế nào1
Cách chữa nấm phụ khoa bằng thuốc

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa nấm phụ khoa khác nhau nhưng việc lựa chọn phương pháp điều trị cần phải được chỉ định hướng dẫn của bác sĩ. Vì vậy, nếu khi phát hiện bệnh chị em hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, bác sĩ mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Tránh tình trạng bệnh nhân tự ý lựa chọn cách chữa nấm phụ khoa khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC