Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Chi phí phá thai 1 tháng đầu là bao nhiêu? – Bác sĩ giải đáp

Chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu tiền, có tốn kém lắm không hiện đang là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm đến, nhất là những trường hợp đang có ý định bỏ thai.

Thực tế thì loại chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nên không thể xác định chính xác bằng 1 con số cụ thể được. Vậy chi phí phá thai 1 tháng cần phụ thuộc vào những yếu tố nào, hãy tìm hiểu cụ thể ở nội dung dưới đây.

Phá thai là gì?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, trước khi tìm hiểu chi tiết về mức chi phí phá thai 1 tháng đầu, chị em cần phải hiểu được phá thai là gì. Thực tế thì phá thai được hiểu một cách đơn giản là biện pháp được thực hiện nhằm chấm dứt sớm thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc hoặc thủ thuật để loại bỏ bào thai ra khỏi tử cung của thai phụ.

Biện pháp này chỉ được phép thực hiện ở cơ sở chuyên khoa uy tín, có hệ thống thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại, vô trùng và do trực tiếp bác sĩ chuyên khoa giỏi, có giấy phép hành nghề thực hiện.

Phá thai được thực hiện khi thai nhi đã di chuyển và nằm trong tử cung của người mẹ. Bên cạnh đó, sức khỏe của người mẹ phải ổn định, đảm bảo không mắc bất cứ bệnh lý nội khoa hay viêm nhiễm phụ khoa nào.

Có nên phá thai khi thai được 1 tháng?

chi phí phá thai 1 tháng đầu

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa thì thai 1 tháng tuổi hay thai được 4 tuần tuổi được xem là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành đình chỉ thai kỳ. Bởi lúc này, kích thước của bào thai vẫn còn rất nhỏ, chỉ bằng hạt đỗ, các bộ phận trên cơ thể chưa phát triển, chưa có tim thai nên việc thực hiện bỏ thai diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng.

Do đó, nếu chị em có ý định đình chỉ thai an toàn vào thời điểm này thì nên đến trực tiếp cơ sở chuyên khoa uy tín thăm khám. Tại đây, sau khi tiến hành kiểm tra, xác định thai phụ đủ điều kiện bỏ thai, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và thực hiện phá thai an toàn.

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

chi phí phá thai 1 tháng đầu

Bác sĩ chuyên khoa cũng chia sẻ thêm, nếu chị em vì ham rẻ mà đến địa chỉ y tế kém chất lượng hoặc tự ý thực hiện phá thai tại nhà thì sẽ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là đe dọa tới cả tính mạng như:

  • Biến chứng sót thai hoặc sót nhau thai, nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng nặng ở cơ quan sinh sản
  • Nhiễm trùng tại tử cung và băng huyết, không được xử lý kịp thời sẽ gây mất máu nhiều, có thể dẫn đến tử vong.
  • Tổn thương tử cung nghiêm trọng, ảnh hưởng tới khả năng mang thai về sau…

Tại sao nên phá thai an toàn?

Bác sĩ chuyên khoa lý giải, việc thực hiện phá thai ít nhiều cũng gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của thai phụ. Chính vì vậy, chị em nên thực hiện phá thai an toàn tại những cơ sở chuyên khoa uy tín và bằng những phương pháp hiện đại. Hơn nữa, việc phá thai an toàn cũng đem lại nhiều lợi ích cho chị em. Cụ thể như:

Hạn chế gây ám ảnh tâm lý.

chi phí phá thai 1 tháng đầu

Việc thực hiện phá thai an toàn sẽ có tỷ lệ thành công cao, điều này sẽ giúp hạn chế tối đa việc gây ám ảnh đối với tâm lý của thai phụ.

Đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện.

Quá trình phá thai an toàn được diễn ra theo đúng quy trình, do bác sĩ giỏi thực hiện nên sẽ an toàn, chính xác tuyệt đối, nhanh chóng, không sai sót.

Bảo vệ toàn diện cơ quan sinh sản.

Bỏ thai an toàn có thao tác chính xác, không gây tổn thương đến cơ quan sinh sản của thai phụ. Từ đó, sẽ giúp chị em có thể không gặp bất cứ ảnh hưởng xấu nào đến khả năng mang thai về sau.

Không tác động xấu tới sức khỏe.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt - Cơ sở khám điều trị bệnh phụ khoa uy tín tại Cầu giấy

Việc đình chỉ thai an toàn sẽ không gây ra bất cứ biến chứng hay di chứng nguy hiểm nào trong và sau khi bỏ thai. Do đó, sẽ không gây ra bất cứ tác động xấu nào đến sức khỏe của chị em.

Các phương pháp phá thai an toàn 1 tháng tuổi.

chi phí phá thai 1 tháng đầu

Theo như những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa thì ngoài băn khoăn về chi phí phá thai 1 tháng đầu, hiện cũng có nhiều chị em đang thắc mắc không biết có những cách phá thai 1 tháng an toàn nào.

Lý giải thắc mắc trên, bác sĩ chuyên khoa cho biết, thực tế thì hiện có 4 phương pháp phá thai 1 tháng dưới đây được giới chuyên môn đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại cũng như độ an toàn. Chi tiết như sau:

Phá thai 1 tháng an toàn bằng thuốc.

cách phá thai an toàn hiệu quả

Đây là phương pháp nội khoa được nhiều chị em lựa chọn, bởi có giá thành rẻ và thực hiện đơn giản, nhanh chóng, ít tác dụng phụ. Phương pháp này, sử dụng thuốc uống để làm ngừng sự phát triển của bào thai và kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.


Lựa chọn phá thai bằng thuốc chị em hết sức cẩn trọng những thuốc phá thai được bày bán tràn lan. Vậy nên cách tốt nhất vẫn là tới các cơ sở y tế để thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc -> Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?


Phá thai 1 tháng an toàn bằng phương pháp hút thai chân không.

cách phá thai an toàn hiệu quả

Phương pháp này sử dụng một đoạn ống hút, một đầu luồn vào trong tử cung của thai phụ và một đầu gắn vào máy bơm hút chân không. Thông qua những hình ảnh do màn hình hiển thị cung cấp, đưa ống tiếp cận đúng vị trí bào thai và nhẹ nhàng hút thai ra ngoài.


Chi phí phá thai 1 tháng đầu bằng phương pháp chân không vẫn được nhiều chị em lựa chọn. Bởi nó giúp bảo vệ sức khoẻ cho nữ giới đồng thời có mức chi phí phù hợp. Vậy Chi phí phá thai bằng phương pháp hút chân không là bao nhiêu? 


Phá thai 1 tháng an toàn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Phương pháp này được cải tiến hơn, thực hiện hút thai an toàn bằng ống dẫn làm từ nguyên liệu cao phân tử, có kích thước nhỏ. Tiến hành luồn ống vào trong tử cung mà không cần mở cổ tử cung, khi ống đến đúng vị trí túi thai, nhẹ nhàng đưa thai ra ngoài mà không gây ra bất cứ tổn thương nào.

Phá thai 1 tháng an toàn, không đau bằng ống hút trực quan siêu dẫn.

cách phá thai an toàn hiệu quả

Là phương pháp đình chỉ thai an toàn, tân tiến nhất hiện nay, được giới chuyên môn đánh giá cao. Sử dụng ống hút trực quan siêu dẫn Nano để thực hiện hút thai mà không cần mở cổ tử cung, ống nhẹ nhàng tìm đúng vị trí thai và hút ra ngoài. Toàn bộ quá trình được theo dõi nghiêm ngặt dưới ống kính Hysteroscopy.

Chi phí phá thai 1 tháng đầu là bao nhiêu?

Về vấn đề chi phí thực hiện đình chỉ thai 1 tháng tuổi an toàn hết bao nhiêu, bác sĩ chuyên khoa có nhấn mạnh như sau: Trên thực tế thì hiện nay, không thể đưa ra một con số cụ thể, chi tiết về khoản phí này được. Bởi chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu tiền, có tốn nhiều hay không còn phải phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây.

Phụ thuộc vào tình trạng thai nhi.

chi phí phá thai 1 tháng đầu

Đây là yếu tố đầu tiên, có ảnh hưởng trực tiếp tới mức chi phí phá thai 1 tháng đầu mà chị em cần trả. Trước khi tiến hành thực hiện bỏ thai, bác sĩ sẽ kiểm tra để xác định tình trạng của thai nhi. Nếu thai nhi 1 tháng tuổi đã nằm trong tử cung của người mẹ thì sẽ được thực hiện bỏ thai luôn, chi phí cũng sẽ không quá cao.

Còn nếu thai nhi vẫn chữa di chuyển vào trong tử cung, lúc này chưa thể tiến hành đình chỉ thai được, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả khác. Do đó, mức phí chị em cần chi trả khi này sẽ cao hơn.

Phụ thuộc sức khỏe của thai phụ.

Với những trường hợp thai phụ có đầy đủ sức khỏe, không mắc bất cứ bệnh lý nào, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành đình chỉ thai an toàn ngay, mức phí cần thanh toán khi này cũng sẽ rất hợp lý.

Còn với trường hợp, thai phụ chưa đủ điều kiện về sức khỏe như mắc phải một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm bệnh trước. Sau đó, mới chỉ định bỏ thai, trường hợp này chi phí phá thai 1 tháng đầu sẽ cao hơn bình thường.

Phương pháp đình chỉ thai.

Chi phí phá thai 1 tháng đầu

Nếu thực hiện phá thai bằng phương pháp truyền thống thì khoản phí mà chị em cần thanh toán sẽ thấp hơn. Nhưng tỷ lệ thành công và độ an toàn sẽ không quá cao, dễ gặp phải biến chứng nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn bỏ thai bằng phương pháp ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, thực hiện đúng quy trình thì không những quá trình đình chỉ thai được diễn ra an toàn tuyệt đối mà còn nhanh chóng, không biên chứng. Nhưng chi phí phá thai 1 tháng đầu sẽ cao hơn 1 chút.

Địa chỉ thực hiện bỏ thai.

0862 698 266

Đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến mức chi phí phá thai 1 tháng đầu mà chị em cần phải thanh toàn. Địa chỉ đình chỉ thai uy tín, chất lượng có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả trong và sau khi bỏ thai, nhưng chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở y tế hoạt động chui, chưa được cấp phép.

Các khoản phí phát sinh khác.

Ngoài các yếu tố trên thì chi phí phá thai 1 tháng đầu hết bao nhiêu tiền cũng sẽ phụ thuộc vào chi phí thuốc thang, chi phí tái khám, những chi phí liên quan đến nhu cầu riêng của chị em về phòng chờ, bác sĩ, dịch vụ…

Lời khuyên: Để có quá trình bỏ thai an toàn, thuận lợi cũng như để có thể biết chính xác phá thai 1 tháng bao nhiêu tiền, chị em nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín. Tại đây, sau khi thăm khám, xác định được chính xác tình trạng thai nhi và người mẹ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể và tiến hành bỏ thai an toàn.

Địa chỉ phá thai 1 tháng đầu uy tín, chi phí hợp lý.

cách phá thai an toàn hiệu quả

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, Phòng khám đa khoa Bắc Việt (địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội) là một trong những cơ sở y tế uy tín nhất miền Bắc trong lĩnh vực đình chỉ thai an toàn. 

Phòng khám đã được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động từ nhiều năm nay và được nhiều chị em tin tưởng, lựa chọn, đánh giá cao.

Toàn bộ chi phí phá thai 1 tháng đầu tại phòng khám được tuân thủ đúng theo quy định do cơ quan chức năng đề ra nên rất hợp lý. Đặc biệt, còn được công khai minh bạch, rõ ràng nên không có tình trạng chặt chém giá cao.

Hơn nữa, dù thực hiện thăm khám và đình chỉ thai sau giờ hành chính nhưng toàn bộ các hạng mục liên quan đều được giữ nguyên giá, không tăng hay thu thêm bất cứ phụ phí phát sinh nào. Chính vì vậy, chị em có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện bỏ thai tại đây.

liên hệ với phòng khámƯu đãi lớn: Để giúp chị em tiết kiệm được tối đa chi phí phá thai 1 tháng đầu, phòng khám đã triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá khám và thực hiện bỏ thai cho những chị em đã đặt lịch hẹn khám qua HOTLINE/ZALO: 0862 698 266

Hy vọng rằng, với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp cho chị em có thêm những hiểu biết về chi phí phá thai 1 tháng đầu. Nếu muốn được phòng khám hỗ trợ thêm, chị em hãy gọi tới HOTLINE/ZALO: 0862 698 266 để được nhận tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC