Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để phá thai có được không?

Chào bác sĩ! Em là Lê Hậu ở Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Em mang thai được hơn 1 tháng nhưng vì một số lý do cá nhận nên không thể giữ đứa bé lại. Em nghe một vài người bạn của em nói có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để phá thai. Bác sĩ có thể cho em biết em có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để phá thai được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Lê Hậu thân mến! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt xin trả lời như sau:

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc ngừa thai trong trường hợp quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ và chưa muốn có con.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để phá thai có được không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là thuốc phá thai. Nhiều bạn lầm tưởng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể sử dụng để phá thai. Đây hoàn toàn là một nhận định sai lầm, bởi chỉ có tác dụng ức chế sự rụng trứng, ức chế sự làm tố của hợp tử chứ không có tác dụng đình chỉ thi nghén, gây co bóp tử cung để đưa thai nhi ra ngoài. Vì vậy, bạn không nên nghe theo lời đồn thổi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phá thai.

Nếu mang thai ngoài ý muốn, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp phá thai phù hợp. Bạn cũng có thể đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa phá thai kiểm tra, chẩn đoán và tiến hành phá thai an toàn cho bạn.

Cảm ơn bạn ! Chúc bạn mạnh khỏe!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC