Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Những người bị mắc căn bệnh này thường rất băn khoăn không biết bệnh này có nguy hiểm lắm không? Có làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em hay không? Hiểu được tâm sự của chị em, các bác sĩ của phòng khám phụ khoa chất lượng cao Bắc Việt sẽ cùng giải đáp thắc mắc này nhằm giúp em chị em am hiểu hơn về mức độ nguy hiểm của viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung có phải là căn bệnh nguy hiểm không?

Nguyên nhân dẫn tới viêm cổ tử cung thường là do tạp khuẩn, nấm và virut gây ra. Những ai có thể mắc phải căn bệnh này: không vệ sinh vùng kín thường xuyên, những người quan hệ tình dục không an toàn, đã từng nạo phá thai hoặc là do tiểu phẫu… Bệnh viêm cổ tử cung không những làm ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của người bị bệnh mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ sau này.

Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?
Bệnh viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe sinh sản của chị em?

– Ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục.

Cảm giác đau khi giao hợp là biểu hiện thường thấy của viêm cổ tử cung, cảm giác này sẽ làm cho chị em giảm ham muốn, thậm chí rất lo sợ khi quan hệ. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống chăn gối của vợ chồng, làm tan vỡ hạnh phúc của gia đình.

– Là nguyên nhân dẫn tới các bệnh viêm nhiễm khác.

Các vi khuẩn, virut, nấm gây bệnh có thể bơi ngược dòng lên trên gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, phần phụ hoặc viêm âm đạo

– Làm giảm khả năng thụ thai của nữ giới.

Tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm cho lượng dịch của âm đạo ngày càng tăng lên nhằm cản trở sự chuyển động của tinh trùng bơi đến gặp trứng, thậm chí làm chết tinh trùng dẫn tới tình trạng vô sinh xảy ra ngày càng nhiều hơn.

– Tỉ lệ bị ung thư cổ tử cung sẽ tăng lên.

Viêm cổ tử cung tái phát lại nhiều lần làm cho các tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ. Theo các chuyên gia phụ khoa, những bệnh nhân bị viêm cổ tử cung biến chứng thành ung thư cổ tử cung chiếm tỉ lệ cao hơn bình thường rất nhiều lần.

– Ảnh hưởng trực tiếp tới phụ nữ mang thai, thai nhi.

Nếu cổ tử cung bị viêm nhiễm thì khả năng đàn hồi của cổ tử cung sẽ dần mất đi, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi cũng như quá trình sinh đẻ sau này của nữ giới. Phụ nữ mang thai bị viêm cổ tử cung có thể sẽ làm cho thai nhi không phát triển, sinh non và dị tật bẩm sinh.

Ngoài những nguy hiểm nêu trên, bệnh viêm cổ tử cung còn làm cho chị em đau khi giao hợp, ngứa âm đạo, khí hư ra nhiều và có mùi hôi tanh, mất dần đi sự tự tin trong cuộc sống

Bài viết liên quan

MỤC LỤC