Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cấu tạo màng trinh con gái

Hiểu về cơ thể mình là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn ngăn ngừa các ảnh hưởng xấu có thể xảy ra và tránh các tâm lý hoang mang, lo sợ không cần thiết. Với vai trò đặc biệt của mình trong sức khỏe phụ khoa, thì màng trinh lại càng cần được các bạn gái dành sự quan tâm thích đáng hơn. Vậy cấu tạo màng trinh con gái ra sao?

Màng trinh là gì?

 Màng trinh là 1 bộ phận thuộc hệ sinh dục của nữ giới. Đó là một lớp niêm mạc mọc ra từ chung quanh âm môn, che phủ lỗ ngoài âm đạo và có lỗ để cho máu kinh thoát ra ngoài. Màng trinh có vị trí cách cửa âm đạo khoảng 2-3 cm và có màu hồng nhạt.

Cấu tạo màng trinh con gái

Màng trinh là một lớp niêm mạc mọc ra từ chung quanh âm môn

Cấu tạo màng trinh con gái

Cấu tạo màng trinh con gái có sự khác biệt tương đối giữa các dạng màng trinh khác nhau. Cụ thể như màng trinh hình lưỡi liềm thì tồn tại phổ biến hơn cả. Bằng cách để hai ngón tay hai bên mép âm đạo, vạch chúng sang một bên là ta có thể thấy rõ màng trinh nếu màng còn nguyên vẹn. Nếu màng trinh dạng này rách, sẽ thấy một đường thẳng ở giữa. Với màng trinh hình tròn, cấu tạo của nó có hình dáng bao bọc hoàn toàn âm đạo theo hình bầu dục. Màng trinh Frangé và màng trinh Labié thì có đặc điểm che kín âm hộ và dễ rách.

Giống như tên gọi thì màng trinh hình lưỡi mang hình dáng, cậu tạo theo sự mô phỏng cái lưỡi. Phần cuối của loại màng trinh này dính vào phía trên của âm hộ ngay dưới đường tiết niệu.

Và cũng cùng chung đặc điểm mô phỏng như tên gọi, màng trinh hình cầu giống như một cái cầu bắc ngang con sông. Loại này có thể rách mà cũng có thể không rách. Trường hợp nếu dương vật to lớn, màng sẽ rách dễ dàng, nếu dương vật hơi nhỏ bé, màng có thể bị đẩy qua một bên mà không rách.

Cấu tạo màng trinh con gái

Mô phỏng cấu tạo các loại màng trinh

Loại màng trinh ít phổ biến hơn các loại trên và được xem là rất hiếm, màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ rất cứng vậy nên dương vật rất khó xâm nhập và ít khi vào được hoàn toàn trong âm đạo. Một vài trường hợp phải dùng tới khoa giải phẩu mới chữa trị được.

Cấu tạo màng trinh con gái không có sự giống nhau cho mọi trường hợp nữ giới. Và không phải ai cũng có màng trinh bởi trên thực tế cũng có 1% các bạn gái không có màng trinh bẩm sinh.

Để hiểu thêm về các vấn đề xung quanh cấu tạo màng trinh con gái hay các dạng phẫu thuật giúp can thiệp để vá màng trinh theo nhu cầu bản thân, giúp bạn đứng vững hơn trước cuộc hôn nhân mà bản thân cảm thấy bất an vì quan niệm khắt khe của người chồng về “cái ngàn vàng”, hãy liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Bắc Việt ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC