Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Polyp tử cung là bệnh gì? Những điều bạn cần biết về bệnh

Nhiều phụ nữ khi đi khám phụ khoa thì được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh Polyp tử cung. Điều này khiến cho mọi người không khỏi hoang mang. Nhất là với những phụ nữ trẻ, họ bắt đầu lo lắng về sự ảnh hưởng của bệnh này tới sức khỏe sinh sản. Vậy Polyp tử cung là bệnh gì?

Theo các chuyên gia, polyp tử cung thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi 40 – 50 nhưng cũng có khi xảy ra ở những phụ nữ trẻ hơn. Trong tử cung của một người phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp. Các polyp này thường ở bên trong tử cung, nhưng đôi khi, chúng có thể trượt xuống qua cổ tử cung vào trong âm đạo.

Polyp tử cung là bệnh gì?

Polyp tử cung – một bệnh phụ khoa ở nữ giới

Polyp tử cung là bệnh gì?

Các bác sĩ Sản phụ khoa cho biết: Polyp tử cung là những mô thịt (hoặc khối u) được hình thành do sự phát triển quá mức của các tế bào lát tại niêm mạc tử cung. Chúng dính liền với thành trong tử cung và sa vào buồng tử cung. Hiện tượng này thường xảy ra khi tử cung bị viêm nhiễm.

Những polyp được hình thành có kích thước to nhỏ khác nhau từ vài mm đến vài cm. Chúng nối liền với thành trong của tử cung bằng một cuống nhỏ hoặc một chân rộng. Khi quan sát, thấy chúng có màu hồng, kiểm tra thì thấy mềm, dễ chảy máu nếu bị tác động vào.

Polyp tử cung có thể không có triệu chứng rõ rệt nhưng chúng cũng có thể làm xuất hiện những triệu chứng như: gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, gây chảy máu nhiều trong kỳ kinh, chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh, hoặc gây xuất huyết âm đạo ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh.

Polyp tử cung là bệnh gì?

Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung

Polyp tử cung thường là những tổn thương lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và sức khỏe sinh sản của người bệnh, cụ thể là: gây ra bệnh nội mạc tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng, gây vô sinh hoặc làm phụ nữ khi mang thai bị sẩy thai. Một số ít trường hợp, polyp tử cung còn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư…

Trên đây là những thông tin cơ bản để giải đáp cho câu hỏi Polyp tử cung là bệnh gì. Vì căn bệnh này có thể không có biểu hiện rõ ràng, khó để nhận biết hoặc thường bị nhầm lẫn với một số bệnh khác nên chị em phụ nữ cần phải thận trọng. Theo lời khuyên của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt, chị em phụ nữ nên đi khám sức khỏe phụ khoa theo định kỳ để nếu có bệnh thì sẽ phát hiện được sớm và điều trị kịp thời, giảm thiểu những biến chứng có thể xảy ra. 

Bạn cũng có thể thích

default