Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ thường gặp trong độ tuổi sinh sản. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em. Vậy nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt do đâu, chị em cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để có kiến thức phòng tránh bệnh nhé.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt
Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là gì

Bình thường kinh nguyệt diễn ra theo một chu kì nhất định thường kéo dài 21-35 ngày và có khoảng 3-5 ngày là đèn đỏ. Tuy nhiên khi có hiện tượng rối loạn, thì chu kì kinh nguyệt không theo một chu kì dẫn đến tình trạng bất thường như : Kỳ nguyệt san ra nhiều, ít so với mức bình thường (80-120ml/chu kỳ), vòng kinh thay đổi chậm kinh, mất kinh, kinh đến sớm, rong kinh, vô kinh. Màu sắc kinh thay đổi sang màu đen, đó đều là những biểu hiện thường thấy khi bị rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây rối  loạn kinh nguyệt

Bệnh rối loạn kinh nguyệt xuất phát từ nhiều nguyên nhân gây nên khiến chị em gặp phiền toái trong cuộc sống. Điển hình như :

– Mất cân bằng nội tiết tố: Khiến việc giải phóng noãn bị trục trặc, thay đổi  hormone  dẫn đến trứng  không rụng làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

– Chế độ dinh dưỡng: Những chị em có chế độ dinh dưỡng không khoa học, hợp lí dẫn đến suy dinh dưỡng gây rối loạn nội tiết tố estrogen, làm cản trở phóng noãn dẫn đến không rụng trứng từ đó ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Lạm dụng thuốc tránh thai: Tránh thai bằng thuốc là một trong những nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều ở nữ, vì dùng trong thời gian dài sẽ ngăn chặn sự rụng trứng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

– Áp lực từ công việc hàng ngày làm cho bạn căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến bị stress điều đó sẽ khiến cho chị em luôn trong tình trạng mệt mỏi, rối loạn nội tiết tố và không điều hòa kinh nguyệt.

– Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: chị em mắc bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung , viêm phần phụ..sẽ ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn và hoàn toàn có thể dẫn đến triệu chứng rối loạn kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, tình trạng rối loạn kinh nguyệt còn là do các bệnh lây qua đường tình dục, rối loạn tuyến giáp, u xơ hay lạc nội mạc tử cung…

Hiện nay phòng khám đa khoa Bắc Việt đang điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng vật lí trị liệu Đông y hiệu quả, an toàn nhằm bổ sung sức đề kháng và dưỡng huyết cho chị em. Bắc Việt luôn là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ đa khoa Bắc Việt về nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt. Hy vọng sẽ giúp chị em có thêm thông tin, để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân. Nếu có nhu cầu khám và chữa bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 038.5990.114 hoặc đến trực tiếp 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để được hỗ trợ và điều trị.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC