Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm âm đạo là gì?

Chất lượng đời sống được nâng cao giúp chị em phụ nữ biết quan tâm tới bản thân tới bản thân mình hơn, trong đó có sức khỏe phụ khoa – 1 vấn đề thường bị xem nhẹ trước đây. Và dù là bệnh lý phụ khoa tuy không xa lạ nhưng viêm âm đạo lại trở thành mối băn khoăn của không ít chị em gửi đến chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa với câu hỏi viêm âm đạo là gì. Dưới đây, chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết.

Định nghĩa bệnh viêm âm đạo

Thuật ngữ viêm âm đạo chỉ bệnh nhiễm trùng âm đạo. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh lý này. Bệnh có khả năng ảnh hưởng đến nữ giới mọi độ tuổi và có tính phổ biến với nữ giới không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, môi trường,…

Viêm âm đạo là gì?

Thuật ngữ viêm âm đạo chỉ bệnh nhiễm trùng âm đạo

Các  loại viêm âm đạo

Hiểu được viêm âm đạo là gì, chị em cũng cần biết những loại viêm âm đạo thường gặp để nhận biết và điều trị khi không may mắc phải.

Viêm âm đạo do nấm Candidia

Môi trường âm đạo vì lý do nào đó có sự xâm nhập của nấm, các vi khuẩn có lợi thì mất đi chức năng vốn có, càng làm cho nấm âm đạo phát triển nhiều hơn.

Đôi khi thuốc trụ sinh dễ làm cho viêm nấm ở âm đạo hơn, vì thuốc trụ sinh diệt đi vi trùng ở âm đạo, làm mất đi sự cân bằng môi trường, và làm cho nấm tăng trưởng cao hơn.

Triệu chứng viêm âm đạo do nấm thể hiện khá rõ rệt khi có biểu hiện ngứa, rát tại âm đạo. Khí hư ở người bệnh viêm âm đạo loại này thường không có mùi nhưng tăng tiết dịch nhiều hơn. Họ cũng gặp các vấn đề bất thường khi đi tiểu và biểu hiện sưng, đỏ âm đạo.

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo do nấm là loại phổ biến hơn cả

Nhiễm trùng bacterial vaginosis

Loại viêm âm đạo này xảy ra do vi trùng tăng trưởng nhiều hơn bình thường, không phải do truyền bằng đường giao hợp.

Khác với viêm âm đạo do nấm, loại viêm âm đạo do nhiễm trùng này bên cạnh các triệu chứng là huyết trắng tiết ra nhiều hơn thì lại có mùi tanh. Mùi hôi tanh sẽ bộc lộ rõ hơn sau khi giao hợp hoặc sau khi có kinh.

Viêm âm đạo do Trichomoniasis

Sự viêm nhiễm loại viêm âm đạo này có nguyên nhân chủ yếu là đường giao hợp . Những phụ nữ bị viêm trichomoniasis sẽ có nhiều khả năng bị sexual transmitted disease hay bệnh hoa liễu hơn.

Biểu hiện của loại viêm âm đạo này là huyết trắng màu vàng hay xanh, mùi tanh. Âm đạo bị ngứa, đỏ và sưng, đôi khi có thể đau lúc đi tiểu.

Hiểu biết được viêm âm đạo là gì là điều rất nên có, cần có. Nhưng chỉ kiến thức từ phía bạn thôi chưa đủ mà hiểu cách ngăn ngừa và thực hiện điều trị kịp thời cũng không kém phần quan trọng. Và nếu bạn đang không may mắc phải bệnh lý này, hãy điều trị và tham khảo lời tư vấn của chuyên gia khám phụ khoa của Thiện Hòa để khắc phục triệt để mọi nỗi lo âu do bệnh gây ra sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default