Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm cổ tử cung có quan hệ tình dục được không?

Viêm cổ tử cung là một trong những căn bệnh về cổ tử cung phổ biến ở nữ giới. Có tới 50% chị em trong độ tuổi sinh sản mắc phải căn bệnh này và bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Có rất nhiều chị em băn khoăn: viêm cổ tử cung có quan hệ tình dục được không? Hôm nay các chuyên gia phụ khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ cùng chị em giải đáp băn khoăn này.

Viêm cổ tử cung có quan hệ tình dục được không?

Vấn đề quan hệ tình dục khi đang bị viêm cổ tử cung sẽ làm cho vết thương ở cổ tử cung trở nên nặng hơn và tình trạng viêm nhiễm sẽ nặng hơn. Trong khi quan hệ, cơ quan sinh dục của nam giới có thể sẽ cho vào sâu, chạm vào trong cổ tử cung làm cho chỗ viêm nhiễm có thể bị trầy xước dẫn tới lở loét, chảy máu âm đạo, viêm nhiễm ngày càng nặng hơn.

Viêm cổ tử cung có quan hệ tình dục được không?
Viêm cổ tử cung có quan hệ tình dục được không?

Mặt khác, khi bị viêm cổ tử cung mà quan hệ tình dục thì sẽ làm cho chị em cảm thấy vô cùng đau đớn và không thể lên đỉnh được, thậm chí còn có thể cảm thấy sợ hãi, lãnh cảm khi quan hệ.

Khi bị viêm cổ tử cung mà bạn quan hệ tình dục thì có nghĩa là bạn đang tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và thâm nhập sâu hơn vào bên trong lớp biểu mô của cổ tử cung, về lâu dài sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung hoặc cổ tử cung sẽ bị hoại tử.

Do đó, khi phát hiện ra mình bị nhiễm bệnh viêm cổ tử cung thì chị em cần phải đi điều trị sớm, tránh để tình trạng bệnh kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Phải làm sao để giải quyết nhu cầu về tình dục khi bị viêm cổ tử cung?

Tình trạng viêm cổ tử cung sẽ làm cho chị em không còn khoái cảm. Nhưng vẫn có nhiều cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu tình dục của người bệnh. Trong đó phương pháp OralBAD WORD được cho là phương pháp thay thế hoàn hảo nhất. Đây là phương pháp quan hệ tình dục bằng miệng nhằm giải tỏa nhu cầu sinh lý của cả 2 vợ chồng

Lưu ý: khi sử dụng phương pháp OralBAD WORD thì bạn cần phải vệ sinh răng miệng và bộ phận sinh dục thật sạch sẽ. Không được sử dụng các chất kích thích, bôi trơn và đặc biệt tuyệt đối không nên đưa tay vào sâu trong âm đạo khi quan hệ. Vì vi khuẩn từ tay có thể xâm nhập vào bên trong dẫn tới tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn

Tuy nhiên, OralBAD WORD chỉ là phương pháp tạm thời nhằm giải quyết nhu cầu sinh lý của 2 vợ chồng trong khi bị bệnh. Các chuyên gia khám phụ khoa khuyến cáo rằng vợ chồng bạn chỉ có thể đạt cực khoái nhất khi quan hệ tình dục ở cơ quan sinh dục. Do đó bạn cần phải đi điều trị sớm nhất để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC