Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ

Rong kinh không chỉ là sự rắc rối trong sinh hoạt thường ngày mà nó còn khiến người phụ nữ bị mất máu, thiếu máu, từ đó dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, nếu nặng thì còn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vậy đâu là cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ? Dưới đây là những kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ

Cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ

Rong kinh là một bệnh lý cần được chữa trị

1. Chữa bệnh theo nguyên nhân

Cũng như các bệnh khác, rong kinh ở phụ nữ có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Muốn chữa bệnh này hiệu quả, cần phải tìm ra nguyên nhân của nó rồi chữa trị theo các nguyên nhân đó.

Nếu rong kinh là do rối loạn nội tiết tố thì bác sĩ sẽ xem xét các biện pháp có thể để điều chỉnh và cân bằng nội tiết tố. Tuy nhiên, việc này cũng phụ thuộc một phần lớn vào các trường hợp cụ thể với các yếu tố liên quan như thể chất, tuổi tác, tâm lý của từng người.

Khi rong kinh là hậu quả của các bệnh phụ khoa thì cần thiết phải tiến hành điều trị từ các bệnh này.

2. Bổ sung chất sắt

Khi bị rong kinh, người phụ nữ sẽ bị mất một lượng máu đáng kể nên sẽ bị thiếu máu, thiếu sắt. Do đó, một trong những yêu cầu trong việc điều trị lúc này là bổ sung chất sắt để chống thiếu máu cho người bệnh. Các thực phẩm có thể được khuyến khích sử dụng là: thịt bò, thịt lợn, lòng đỏ trứng, bông cải xanh, cà chua, cà rốt, măng tây, các loại hoa quả… 

cach-chua-benh-rong-kinh-o-phu-nu-2

Phụ nữ bị rong kinh nên được bổ sung chất sắt

3. Các phương pháp hỗ trợ

Bên cạnh những can thiệp của y học theo sự chỉ định của bác sĩ, chị em phụ nữ cần chú ý thêm đến các phương pháp bổ trợ để việc điều trị bệnh rong kinh có hiệu quả tốt hơn.

Người bệnh cần chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng nhọc, hạn chế thức khuya. Tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng hằng ngày cũng là một cách tốt để chị em phụ nữ tăng cường sức khỏe, giúp cho chu kỳ kinh nguyệt được ổn định hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh yếu tố tâm lý để góp phần cải thiện tình trạng của mình. Theo các chuyên gia thì tâm lý quá căng thẳng có thể là nguyên nhân gây rong kinh hoặc các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt khác. 

Rong kinh kéo dài không chỉ gây ra phiền phức trong sinh hoạt mà còn tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy, khi bị rong kinh, chị em phụ nữ cần đi gặp bác sĩ chuyên khám phụ khoa để thăm khám và có cách điều trị thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default