Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Khối u nang buồng trứng là điều mà chị em phụ nữ phải ít nhất gặp phải 1 lần trong đời. Bệnh có khả năng xảy ra phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản và vì vậy nó gây ra mối băn khoăn về mức độ nguy hiểm của bệnh. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Bắc Việt sẽ giải đáp điều này.

Những biến chứng có thể xảy ra với người bệnh u nang buồng trứng

Là bệnh lý có các biểu hiện và sự diễn tiến âm thầm, lại không có các triệu chứng điển hình nên người bệnh u nang buồng trứng khó có thể đoán biết bệnh đang xảy ra với mình. Nhưng trong một số ít trường hợp, bác sĩ có thể phát hiện thấy khối u nang buồng trứng ung thư trong khi khám thường quy.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Vỡ và xoắn u nang là các biến chứng nguy hiểm của bệnh

Đáng kể trong các nguy hiểm để trả lời cho câu hỏi u nang buồng trứng có nguy hiểm không phải kể tới biến chứng xoắn buồng trứng. Đó là khi kích thước u nang vượt ngoài tầm kiểm soát khiến buồng trứng bị xoắn hoặc di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Từ đây, buồng trứng sẽ bị thiếu hụt do nguồn máu cung cấp bị chặn đứng. Khi không điều trị sẽ gây ra tổn thương và hoại tử mô buồng trứng.

Ngoài biến chứng xoắn u nang, vỡ u nang là biến chứng tuy hiếm gặp nhưng lại gây ra các hệ quả nặng nề. Khi xảy ra vỡ u nang, người bệnh đau đớn cùng tình trạng chảy máu và nhiễm trùng.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không với tất cả mọi người bệnh?

Các nguy hiểm, biến chứng do u  nang buồng trứng gây ra đã được chuyên gia giải đáp ở phần trên. Nhưng liệu u nang buồng trứng có nguy hiểm không với tất cả mọi người bệnh?

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Những khối u nang lành tính có thể không gây nguy hiểm khi có sự theo dõi 

Vì tình trạng bệnh lý và các khối u nang ở người bệnh là không giống nhau nên mức độ nguy hiểm, tính ảnh  hưởng vì thế cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh các loại u nang có khả năng gây nguy hiểm như trên thì vẫn có loại u nang có thể tự tiêu biến và không gây ra nguy hiểm, không cần phẫu thuật, nhưng nhất thiết phải có sự theo dõi. Trong quá trình theo dõi, sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, u nang không có chiều hướng gia tăng kích thước và thậm chí có thể giảm kích thước thì sẽ không có ảnh hưởng gì.

Để có kết luận, khẳng định chính xác tính nguy hiểm của khối u nang mình đang mắc phải, người bệnh nhất thiết phải thăm khám tại cơ sở  y tế chuyên khoa. Thông qua siêu âm, bác sĩ sẽ chẩn đoán được khối u là lành hay ác tính.

Tại Phòng khám Bắc Việt, bằng các thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh sẽ được biết chính xác khối u nang buồng trứng có nguy hiểm không trên cả phương diện tư vấn khái quát của bác sĩ và đối với riêng trường hợp bệnh của họ. Điều này là cách giúp người bệnh hiểu thực chất bệnh lý của mình cũng như trang bị thêm kiến thức, giúp họ tránh những tâm lý tiêu cực.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC