Nguyên nhân nào gây bệnh sùi mào gà ở phụ nữ?

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là một căn bệnh xã hội, có tính lây lan và phát triển nhanh. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra bệnh, giúp chị em cách phòng tránh hiệu quả.

Theo các bác sĩ Phòng khám Thiện Hòa cho biết, bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có rất nhiều dạnh khách nhau và thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Nguyên nhân trực tiếp

Sùi mào gà là do vi khuẩn Human papilloma gây ra, bệnh lây truyền trực tiếp qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Theo thông kê cho thấy khi nữ giới quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi gà sẽ có tới 2/3 người sẽ mắc bệnh. Virus sẽ xâm nhập trực tiếp qua cơ thể qua những vết xước niêm mạc và bắt đầu phát triển mạnh khi gặp môi trường ẩm ướt ở dịch khí hư của âm đạo. Khi bị lây nhiễm, thời gian ủ bệnh sẽ khoảng từ 1-8 tháng.

bệnh sùi mào gà ở phụ nữ 1

Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục

Nguyên nhân gián tiếp

Phụ nữ mang thai khi đang bị mắc bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm gián tiếp sang cho người con. Hoặc khi sinh ra, đứa con do tiếp xúc thường xuyên với người mẹ nên rất dễ mắc bệnh sùi mào gà. Vì vậy, khi biết mình bị bệnh, chị em không nên mang thai trong thời gian này.

Khi đang mang thai, mới biết mình đang mắc sùi mào gà thì thai phụ nên đẻ mổ, không nên để thường bởi sẽ lây bệnh cho đứa con khi đi qua đường âm đạo của mẹ.

Nguyên nhân trung gian

Khi sống chung với người bị bệnh sùi mào và sử dụng chung đồ cá nhân có nhiễm virus như: khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu, quần áo… sẽ rất dễ bị lây nhiễm, đặc biệt, là các cặp vợ chồng. Vì vậy, mọi người nên chú ý tránh sử dụng chung đồ với người bệnh. Trước khi vệ sinh vùng kín, chị em nên rửa tay sạch sẽ.

bệnh sùi mào gà ở phụ nữ 2

Sùi mào gà lây nhiễm khi sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của bệnh nhân mà nó còn gây ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, khi có dấu hiệu bị bệnh mọi người nên đi khám và điều trị sớm.

Trên đây cũng là những nguyên nhân bổ ích, giúp cung cấp thêm những thông tin, kiến thức về bệnh. Từ đó, có cách phòng tránh cũng như là biện pháp sử lý kịp thời. Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ, mọi người có thể liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn cụ thể.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký