Rong kinh có thai được không?

Rong kinh cũng là biểu hiện của chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt gặp rất nhiều ở nữ giới ngày nay. Vậy rong kinh có thai được không? Là một câu hỏi cũng đang được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là những chị em đang gặp phải tình trạng này. Hôm nay các chuyên gia của An Khang sẽ cùng chị em tìm hiểu về vấn đề này.
Như các bạn đã biết, chu kì kinh nguyệt bình thường của chị em sẽ giao động khoảng 28 – 35 ngày, số ngày hành kinh nhiều nhất là 5 ngày và lượng máu kinh mất đi khoảng 40 – 80ml mỗi chu kì. Tất cả những biến đổi về chu kì kinh kể cả về số lượng hay màu sắc đều được coi là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài không những chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và sắc đẹp nói chung mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Rong kinh có thai được không

Rong kinh có thai được không

Hiện tượng rong kinh là gì?

Theo các chuyên gia phụ khoa, hiện tượng rong kinh kéo dài thường có biểu hiện như sau:
–    Hành kinh kéo dài nhiều ngày, thông thường là quá 10 ngày.
–    Lượng máu kinh ra nhiều một lúc làm cho bạn phải thay băng vệ sinh liên tục.
–    Đau bụng quằn quại mỗi khi hành kinh.
–    Kinh nguyệt có màu đen và bị vón cục.

Vậy khi bị rong kinh có thai được không?

Rong kinh là tình trạng rối loạn kinh nguyệt không những ảnh hiểm trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày mà còn làm cho chị em bị mất máu nghiêm trọng gây hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu. Đặc biệt hơn, rong kinh còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em, thậm chí có thể sẽ gây vô sinh cho nữ giới. Cụ thể là:
–    Rong kinh làm cho trứng đã thụ tinh không thể làm tổ được ở buồng tử cung được, do lớp niêm mạc ở cổ tử cung quá mỏng do bị bong tróc thường xuyên.
–    Rong kinh ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trứng chín và rụng dẫn tới việc thụ thai là rất khó xảy ra.
–   Rong kinh kéo dài sẽ là cơ hội cho vi khuẩn và các loại nấm sinh sôi phát triển mạnh gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa làm tắc vòi trứng. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là nguyên nhân hàng đầu gây tình trạng hiếm muộn ngày càng nhiều ở nước ta và trên toàn thế giới.
Do đó, nếu như có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh rong kinh, chị em cần phải đến ngay phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ cầm máu kịp thời và có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu như còn thắc mắc về tình trạng rong kinh, chị em có thể gọi vào số: 038.5990.114 để được các chuyên gia tư vấn thêm.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký