Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân gây bệnh về cổ tử cung thường gặp

Hiện nay, cùng với những biến đổi và tác động của cuộc sống, chị em luôn phải đối mặt với những bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, các bệnh về cổ tử cung,… Trong đó, bệnh về tử cung là một trong những nhóm bệnh phụ khoa ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy, bệnh về cổ tử cung này do đâu mà ra, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân gây nên bệnh cổ tử cung.

Bệnh về cổ tử cung là gì?

Là một trong những nhóm bệnh phụ khoa nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Nhóm bệnh này bao gồm tất cả những bệnh liên quan tới bộ phận cổ tử cung của nữ giới như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung và phì đại cổ tử cung. Bệnh gây ra do tình trạng nhiễm khuẩn ở cổ tử cung từ các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và vi rút. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời căn bệnh này, chị em có thể bị hiếm muộn, vô sinh, thậm chí đe dọa đến tính mạng. 

Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung

Bệnh về cổ tử cung rất nguy hiểm với chị em

Nguyên nhân gây bệnh về cổ tử cung

– Do viêm âm đạo: khi chị em bị viêm âm đạo do các nhân tố như vi khuẩn, nấm, nhiễm trùng Trichomonas đồng thời kéo theo chứng viêm cổ tử cung cấp tính.

–  Do tổn thương, kích thích: tổn thương trong quá trình sinh nở hay phá thai làm cổ tử cung bị đứt hay viêm nhiễm là nguyên nhân dẫn đến viêm tử cung cấp tính.

– Do sử dụng các dung dịch rửa âm đạo: các dung dịch chuyên dùng để rửa âm đạo có tính chua hoặc tính kiềm với nồng độ cao có thể gây ảnh hưởng đến âm đạo, các tổ chức cổ tử cung gây nên viêm âm đạo, viêm cổ tử cung.

Nguyên nhân gây bệnh về cổ tử cung thường gặp

Dung dịch rửa âm đạo có tính kiềm cao gây nên bệnh về cổ tử cung

– Do viêm nhiễm từ các dị vật trong âm đạo: gạc, bông gòn hay các dị vật khác nằm trong âm đạo có thể sẽ gây nên viêm nhiễm cổ tử cung cấp.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như: dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen, tổn thương do sinh nở nhiều hay tổn thương do quá trình nạo hút thai, sảy thai, tác dụng phụ của thuốc phá thai cũng là những nhân tố góp phần thúc đẩy hình thành những bệnh về cổ tử cung ở chị em.

  Bệnh về cổ tử cung rất nguy hiểm, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình sau này của chị em thậm chí nguy hiểm hơn còn đe dọa tới tính mạng của chị em nếu các bệnh về cổ tử cung trở nên nghiêm trọng và có biến chứng.

Nắm rõ kiến thức về bệnh cổ tử cung cũng như nguyên nhân gây nên bệnh về cổ tử cung sẽ giúp chị em phòng tránh và phát hiện sớm khi mắc bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời. chị em quan tâm hãy đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được giải đáp thắc mắc và tiến hành điều trị bệnh bằng công nghệ phục hồi tử cung BBT Anh Quốc an toàn và nhanh chóng.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC