Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách phòng tránh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất nhanh chóng và khả năng tái phát rất cao bằng nhiều con đường lây truyền khác nhau trong đó chủ yếu là đường quan hệ tình dục. Sùi mào gà có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Chính vì thế, việc phòng tránh bệnh sùi mào gà là điều cần thiết đối với mỗi chúng ta để tránh bệnh lây lan và ảnh hưởng tới cuộc sống bản thân. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập tới một số cách phòng tránh sùi mào gà để các bạn có thể tham khảo.

Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục là con đường lây truyền bệnh sùi mào gà chủ yếu và nhanh chóng nhất đặc biệt là khi có quan hệ tình dục không an toàn, lành mạnh. Chính vì vậy, khi quan hệ tình dục các bạn cần có biện pháp quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bao cao su, quan hệ lành mạnh, chung thủy với một bạn tình, không nên có quan hệ bừa bãi với nhiều bạn tình khác nhau đặc biệt là đối với gái mại dâm thì nguy cơ lây nhiễm bệnh càng tăng.

Cách phòng tránh sùi mào gà
Phòng tránh sùi mào gà bằng quan hệ tình dục an toàn

Không tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh

Sùi mào gà có thể lây lan qua con đường tiếp xúc trực tiếp với người bệnh như việc tiếp xúc với vết thương hở hoặc dịch, mủ mụn của người bệnh khi bị vỡ ra bởi trong đó chứa vi rút sùi mào gà. Nếu như bạn vô tình bị tiếp xúc trực tiếp với mâm bệnh sùi mào gà từ người mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Không sử dụng chung đồ với người khác

Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua con đường lây nhiễm gián tiếp thông qua việc tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh. Bởi vi rút sùi mào gà có thể dính vào các vật dụng như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần áo họ đã sử dụng. Vì vậy, nếu người khác vô tình sử dụng chung đồ cá nhân chứa vi rút sùi mào gà thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh sùi mào gà là không nên sử dụng các vật dụng cá nhân với người khác.

Nên thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách

Vệ sinh cơ thể đặc biệt là bộ phận sinh dục luôn là điều cần thiết đối với mỗi bản thân chúng ta. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm hay vi rút gây bệnh bởi vùng kín là nơi ẩn chứa rất nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây hại. Vì vậy, việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, thường xuyên hàng ngày sẽ giúp hạn chế được các bệnh viêm nhiễm. Đặc biệt là nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục và tránh thụt rửa âm đạo sâu để làm mất cân bằng môi trường âm đạo tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Tăng cường rèn luyện sức khỏe

Nên thường xuyên tập thể dục thể thao hằng ngày kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc khoa học hợp lý sẽ giúp cho cơ thể tăng sức để kháng cho cơ thể chống lại sự xâm nhập và gây bệnh của các loại vi rút, vi khuẩn có hại.

Cách phòng tránh sùi mào gà
Kiểm tra sức khỏe định kì để phòng sùi mào gà

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều cần thiết và quan trọng đối với tất cả chúng ta bởi khi kiểm tra sẽ giúp xác định được tình trạng sức khỏe bản thân và kịp thời phát hiện bệnh từ đó có phương pháp chữa bệnh sùi mào càng sớm càng tốt tránh tình trạng bệnh nặng và xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Bài viết trên là một sốcách phòng tránh sùi mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chủ động phòng tránh bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc hay nhu cầu gì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC