Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Phần lớn chị em mới bị bệnh lậu không có triệu chứng gì. Phải sau một thời gian phát bệnh hoặc đi khám sức khỏe định kỳ hoặc biết người quan hệ tình dục bị bệnh chị em mới phát hiện ra. Nắm rõ được những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới sẽ giúp chị em điều trị kịp thời và tránh gây ra những biến chứng về sau.

Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, khiến nhiều người lo sợ. Bệnh lậu ở nữ giới chiếm tỉ lệ cao hơn ở nam giới. Đặc biệt ở lứa tuổi từ 18- 25, đây là độ tuổi có nhu cầu sinh lý cao. Ở những giai đoạn đầu triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường rất kín đáo và không rõ ràng.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa cho biết, khi bị bệnh lậu, nữ giới thường có những triệu chứng như:

Tiết dịch âm đạo: Khi bị bệnh lậu chị em thường có dấu hiệu ra dịch âm đạo rất bất thường, dịch nhiều hơn, có mùi hôi rất khó chịu. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu này chị em nên đi khám, bởi một số bệnh phụ khoa như bệnh nấm âm đạo, trùng roi âm đạo hay nhiễm khuẩn khí âm đạo… cũng có những triệu chứng như trên.

Viêm hậu môn trực tràng: Do vi khuẩn lậu cầu từ dịch tiết âm đạo lây lan sang khu hậu môn trựng tràng. Khiến cho vùng này bị sưng viêm, gây đau, khó chịu và xuất tiết dịch ở hậu môn và trực tràng.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới 1

Lậu cầu khuẩn gây viêm nhiễm ở vòng họng, hậu môn

Đi tiểu tiện khó khăn: Vi khuẩn lậu cầu khiến cho niệu đạo bị viêm nhiễm, sưng tấy. Gây cho chị em đi tiểu rất đau buốt, lắt nhắt, nước tiểu thường nóng. Nếu bị nhẹ thì triệu chứng này hơi khó phát hiện.

Đau vòng họng: Quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu qua miệng, khiến cho vi khuẩn lậu cầu lây lan sang vùng họng. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, bệnh nhân không có dấu hiệu gì mà chỉ thấy vùng họng bị đau.

Đau, sưng âm hộ: Âm hộ, các môi lớn, môi bé có triệu chứng đau và sưng đỏ có thể do viêm tấy tuyến Bartholin gây đau. Đôi khi, các tuyến này có chứa mủ, hình thành ổ áp xe, bên trong có nhiều song cầu khuẩn lậu.

Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại. Vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường chị em nên đi khám và kiểm tra sớm.

Những biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu nếu không được chữa trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hại như:

– Gây ra viêm hậu môn, viêm họng do lậu, viêm khớp do lậu, lậu mắt…

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới 2

Người mẹ mắc bệnh lâu gây biến chứng sang thai nhi

–  Lậu biến chứng khiến người bệnh dễ bị nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS…

– Dễ bị mang thai ngoài tử cung, sẩy thai và nguy cơ bị vô sinh.

Trên đây là những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới. Bệnh lậu rất nguy hiểm, có sức lây lan nhanh và mạnh, gây ảnh hưởng rất lớn đến bản thân và mọi người xung quanh. Vì vậy, khi có dấu hiệu mọi người nên đi điều trị sớm. Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh lậu, mọi người hãy liên hệ về ngay Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa đề được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn điều trị.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký