Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân và triệu chứng viêm âm đạo sau sinh

Viêm âm đạo dễ dàng xảy ra với bất cứ chị em nào. Với nữ giới trải qua thời kỳ sau sinh, khả năng mắc bệnh lại càng có tỉ lệ cao hơn. Nguyên nhân của tình trạng này từ đâu và làm cách nào để chị em có thể nhận biết điều này.

Nguyên nhân viêm âm đạo sau sinh

Vùng kín người phụ nữ sau sinh luôn nằm trong tình trạng ẩm ướt do tử cung giãn rộng, sản dịch tiết nhiều. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây bệnh phụ khoa. Đặc biệt, khi vết thương tầng sinh môn vẫn chưa lành càng dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Trải qua “cuộc vượt cạn” đầy khó khăn, thể lực chị em yếu ớt, sức đề kháng kém nên dễ dàng cho các bệnh lý hình thành, đặc biệt là bệnh lây qua đường tình dục.

Nguyên nhân và triệu chứng viêm âm đạo sau sinh

Tử cung giãn rộng và sản dịch tiết nhiều gây viêm âm đạo sau sinh

Nhiều chị em sau sinh đã vội quan hệ tình dục mà không biết rằng, những biểu đổi, tổn thương lớn tại cơ quan sinh dục sau sinh đòi hỏi có thời gian phục hồi, ổn định. Việc quan hệ tình dục lúc này đã khiến cho các tổn thương gia tăng, viêm nhiễm hình thành, trong đó có viêm âm đạo.

Việc giữ vệ sinh không tốt, mồ hôi cùng với sản dịch sẽ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh phụ khoa như huyết trắng, khí hư, ngứa, nấm và viêm âm đạo.

Triệu chứng viêm âm đạo sau sinh

Nhận biết các triệu chứng viêm âm đạo sau sinh sẽ có những khác biệt nhất định với bệnh viêm âm đạo ở nữ giới trong hoàn cảnh bình thường. Cụ thể, các triệu chứng viêm âm đạo sau sinh bao gồm:

Đã hết thời kỳ ra sản dịch nhưng vùng kín vẫn có mùi hôi, khó chịu.

Vùng âm đạo luôn trong tình trạng ngứa ngáy. Cảm thấy khó chịu mỗi khi đi tiểu khi tiểu xót, để lại biểu hiện sưng đỏ, mụn tại vùng kín.

Nguyên nhân và triệu chứng viêm âm đạo sau sinh

Khí hư ra nhiều và đọng lại trên quần

Khí hư đọng lại dưới quần lót. Có biểu hiện bất thường về màu như màu vàng.

Việc quan hệ tình dục gây ra đau đớn, khó khăn cho chị em.

Trường hợp sinh thường, vết thương tầng sinh môn bị nhiễm trùng, đau. Ngoài ra, sau khi sinh, vùng kín cũng có nhiều thay đổi như cửa mình bị giãn rộng, môi nhỏ sa trề, vùng mặc quần lót bị thâm xỉn, lông thô cứng, mọc rậm rạp và lộn xộn.

Viêm âm đạo sau sinh theo các chuyên gia phải được điều trị kịp thời, trước khi người mẹ phải chịu các hệ lụy nặng nề do bệnh gây ra. Để được điều trị hiệu quả, bạn có thể tới Phòng khám Bắc Việt để được các chuyên gia Phụ khoa đầu ngành thăm khám và có phương pháp chữa trị hợp lý nhất.

Bạn cũng có thể thích

default