Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Tắc vòi trứng có chữa được không?

Tắc vòi trứng chiếm 20% nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ giới. Vì vậy, bệnh khiến chị em rất lo lắng và băn khoăn liệu tắc vòi trứng có chữa được không? Để trả lời cho câu hỏi này, cũng là giúp chị em bớt lo lắng các bác sĩ Bắc Việt sẽ giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tắc vòi trứng là nguyên nhân gây vô sinh

Vòi trứng có chức năng rất quan trọng trong quá trình thụ tinh. Giúp dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung. Vòi trứng cũng là nơi trứng được thụ tinh để đi đến tử cung và làm tổ.

Khi vòi trứng bị tắc nghẽn, đồng nghĩa với việc trứng không thể thụ tinh và đi làm tổ được hoặc được thụ tinh nhưng do bị tắc nên trứng sẽ không đi vào tử cung. Lúc này, trứng sẽ làm tổ ngay tại chỗ và phát triển tại đây gây ra tình trạng thai ngoài tử cung. Thai nhi ngoài tử cung rất dễ bị sẩy và tử vong.

Tắc vòi trứng có chữa được không? 1

Tắc vòi trứng nguyên nhân gây ra vô sinh nữ

Tắc vòi trứng nếu để lâu, không chữa trị sẽ rất khó có con và cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ giới. Theo thống kê y tế có khoảng 20% nữ giới bị vô sinh là do tắc vòi trứng gây ra. Bên cạnh đó, tắc vói trứng còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Tắc vòi trứng có chữa được không?

Tắc vòi trứng có chữa được không? là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết: Tắc vòi trứng có thể chữa trị được. Tuy nhiên nữ giới cần phải đi điều trị sớm, không được để lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chữa trị sẽ khó khăn hơn.

Hiện nay, tại Phòng khám có rất nhiều phương pháp điều trị tắc vòi trứng. Tùy theo mức độ cũng như là nguyên nhân gây tắc vòi trứng mà các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Thông thường sẽ có các phương pháp điều trị sau:

Điều trị bằng tây y

Ở mức độ nhẹ các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng phương pháp tiêm thuốc kháng sinh như: Glucocorticoid, Proteolytic enzyme … vào tử cung và ống dẫn trứng để làm mềm và tách chỗ vòi trứng bị dính liền hoặc chít hẹp. Đồng thời, các loại thuốc này cũng có tác dụng hạn chế sự hình thành và phát triển của các xơ sợi gây hẹp vòi trứng.

Ở mức độ nặng hơn thì có thể tiến hành điều trị bằng phương pháp mổ nội soi. Phẫu thuật để thông, tách vòi trứng bị tắc hoặc nối liền vòi trứng, cấy vòi trứng. Trong trường hợp xấu nhất là phải cắt vòi trứng và để có con thì phải áp dụng phương pháp IVP.

Tắc vòi trứng có chữa được không? 2

Phòng khám Bắc Việt chữa tắc vòi trứng rất hiệu quả

Ngoài ra, sử dụng dòng điện cao tần để thúc đẩy tuần hoàn máu và tách các chỗ vòi trứng bị chít hẹp cũng giúp điều trị hiệu quả.

Điều trị bằng

Điều trị tắc vòi trứng bằng cũng rất hiệu quả. Bởi một số nguyên nhân gây ra tắc vòi trứng là do khí hư, hoặc tử cung hư hàn, huyết trệ. Khi viêm nhiễm cơ thể không đào thải được huyết ứ, dịch độc, tế bào chết ra ngoài. Khiến cho vòi trứng dày dính chít hẹp và bị tắc nghẽn. Dựa trên nguyên lý này mà sẽ áp dụng điều trị bằng các bài thuốc hoạt huyết giúp lưu thông khí huyết, đẩy huyết ứ ra ngoài và làm thông vòi trứng. Nữ giới vẫn có thể sinh con bình thường sau khi điều trị.

Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ về vấn đề tắc vòi trứng có chữa được không? giúp chị em bớt lo lắng và sớm đi điều trị khi bị bệnh. Nếu có bất cứ băn khoăn gì hãy liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC