Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm đường tiết niệu nên uống thuốc gì?

Tỷ lệ phụ nữ trưởng thành bị viêm đường tiết liệu cao gấp 5 lần nam giới. Đây thực sự là con số đáng ngại khi bệnh có thể gây ảnh hưởng không  nhỏ tới sức khỏe, chất lượng đời sống và tạo ra nguy cơ lây nhiễm chéo sang chồng của các chị em. Điều trị viêm đường tiết niệu vì thế là điều cần đặt ra ngay từ khi có những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh. Trong các phương pháp điều trị, phương pháp nội khoa với việc sử dụng các loại thuốc thực sự là mối quan tâm lớn của chị em. Vậy cụ thể, phương pháp này được cụ thể bằng những loại thuốc nào? Lắng nghe chia sẻ hữu ích của chuyên gia Phòng khám Bắc Việt dưới đây.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Dẫn tới bệnh viêm đường tiết niệu ở chị em, có thể kể tới nhiều nguyên nhân như:

Cấu tạo bộ phận sinh dục có niệu đạo ngắn, gần cơ quan hậu môn. Đặc trưng cấu tạo sinh học này là cơ hội để tạo ra các nhiễm khuẩn ngược dòng, tức là vi khuẩn sẽ lan từ hậu môn vào đường niệu đạo và lan đần lên trên.

Quan hệ tình dục thô bạo, tần suất lớn, nhất là ở những đôi vợ chồng trẻ mới kết hôn cũng là nguyên nhân thường gặp cho bệnh lý này.

Viêm đường tiết niệu nên uống thuốc gì?

Quan hệ với tần suất lớn gây ra viêm đường tiết niệu ở tân nương

Một số nguyên nhân khác như vệ sinh không sạch sẽ, thói quen nhịn tiểu, uống ít nước,… đều là “thủ phạm” khiến nữ giới phải chịu đựng các triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu.

Người bệnh viêm đường tiết niệu nên uống thuốc gì?

Câu hỏi viêm đường tiết niệu nên uống thuốc gì là mối quan tâm thường trực của người bệnh khi phát hiện ra các triệu chứng bệnh lý của bệnh. Trả lời cho câu hỏi này, chuyên gia Phụ khoa cho biết, việc điều trị viêm đường tiết niệu bằng cách uống thuốc hay các phương pháp điều trị khác đều phải căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh. Đó có thể là viêm đường tiết niệu do lậu cầu, do giang mai, do lao, do vi khuẩn Ecoli hay sỏi tiết niệu. Cách điều trị đặc hiệu với mỗi nhóm bệnh lại không giống nhau.

Với bệnh viêm đường tiết niệu thông thường hay gặp phải do vi khuẩn Ecoli, các loại thuốc thông thường được sử dụng là: Kháng sinh nhóm quinonol: Noroxin 400mg ngày uống 2 viên chia 2 lần; Alphachoay uống ngày 4 viên chia 2 lần; Nospa 40 mg ngày uống 4 viên chia 2 lần. Lộ trình sử dụng thuốc thông thường là 5 ngày.

Viêm đường tiết niệu nên uống thuốc gì?

Việc lựa chọn thuốc căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh

Không chỉ tuân thủ nghiêm ngặt và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định bác sĩ, người bệnh còn cần có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, tập luyện giúp hỗ trợ điều trị. Đặc biệt, chú ý bổ sung nước, nhất là nước dâu ngô hàng ngày.

Nếu chỉ biết thông tin cho câu hỏi, viêm đường tiết niệu nên uống thuốc gì, cơ hội để chữa bệnh dứt điểm với bạn chưa thể có tuyệt đối. Lý do đó là tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, cách sử dụng thuốc khác nhau, những tư vấn cụ thể để điều trị sao cho hiệu quả cần được hiểu đủ và áp dụng đúng,… Chính vì những lý do đó cùng với đặc điểm dễ tái phát của bệnh khi không được chữa dứt điểm mà nếu có biểu hiện bệnh, hãy đừng chần chừ thăm khám. Ngay từ hôm nay, hãy liên hệ với các chuyên gia Phòng khám Bắc Việt để có được một chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất, giúp bạn xua tan mọi lo lắng do bệnh gây ra.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC