Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguy hại của Polyp cổ tử cung đối với phụ nữ

Cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính cùng với sự gia tăng đột ngột của estrogen,… là những nguyên nhân gây nên bệnh Polyp cổ tử cung cho nữ giới. Bệnh này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản nói riêng và vấn đề sức khỏe tổng quát của chị em nói chung. Vậy, nguy hại của Polyp cổ tử cung đối với nữ giới như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết của Polyp cổ tử cung

– Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn có thể là chu kỳ ngắn và kéo dài, kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít không theo quy luật.

– Khu vực âm đạo của chị em xuất hiện khí hư màu vàng, có mùi hôi kèm theo cảm giác căng trướng bụng dưới.

– Trường hợp phụ nữ đã mãn kinh mà bị Polyp cổ tử cung sẽ có triệu chứng xuất huyết âm đạo nhẹ. Một số trường hợp khác lại có cảm giác đau mỏi lưng, tiểu nhiều, tiểu rắt,…

Nguy hại của Polyp cổ tử cung

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt là một dấu hiệu của bệnh Polyp cổ tử cung

Nguy hại của Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung gây ra những nguy hại rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của nữ giới. Bởi, Polyp cổ tử cung không được điều trị sẽ dẫn đến tình tạng chảy máu khi quan hệ, khiến cho quá trình giao hợp không đạt được đến khoái cảm và gặp khó khăn trở ngại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của chị em. Đồng thời, bệnh này lại có biểu hiện không rõ rệt, phần lớn chỉ là hiện tượng chảy máu nhẹ khiến chị em chủ quan không đi khám, chữa bệnh kịp thời. Đến khi bệnh nặng và biến chứng khiến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng mới phát hiện khiến cho việc chữa trị gặp khó khăn và mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, khi bị bệnh Polyp cổ tử cung kéo dài sẽ khiến cho khối u ngày càng phình ra, làm tắc cổ tử cung khiến cho cổ tử cung trở nên hẹp hoặc bị biến dạng. Do đó, tinh trùng sẽ khó có thể gặp trứng và thụ thai. Vì vậy, sự nguy hại của Polyp cổ tử cung còn gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nữ giới. Không chỉ thế, bệnh về cổ tử cung này còn có thể kéo theo các bệnh phụ khoa khác như xói mòn cổ tử cung, phì đại cổ tử cung,… tác động xấu đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Nguy hại của Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung gây vô sinh cho nữ giới

 Polyp cổ tử cung còn khiến chị em có nguy cơ bị cá bệnh viêm cổ tử cung mãn tính khiến cho sức khỏe và tinh thần của chị em suy giảm. Khi bị bệnh tâm lý của chị em cũng bị ảnh hưởng, sức khỏe không đảm bảo khiến công việc gặp khó khăn, chất lượng cuộc sống cũng suy giảm theo.

Vì vậy, chị em nên đi khám phu khoa định kỳ để kiểm soát sức khỏe sinh sản của mình. Đồng thời, khi phát hiện có dấu hiệu bất thường trong cơ thể phải đến ngay bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được các bác sĩ tiến hành khám chữa bệnh kịp thời. Chị em bị bệnh Polyp cổ tử cung có thể đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được điều trị bệnh theo công nghệ dao LEEP hiện đại vừa đảm bảo hiệu quả chữa trị vừa đảm bảo an toàn, không xảy ra tai biến.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC