Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà được biết đến khá phổ biến hiện nay. Đây là một căn bệnh xã hội nguy hiểm có tính chất lây lan cao và mạnh. Nhưng rất nhiều người lại không hiểu nguyên nhân bệnh sùi mà gà là do đâu? Vì vậy, để giúp mọi người nắm rõ và có kiến thức phòng tránh. Các sĩ Phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về nguyên nhân gây ra bệnh dưới đây.

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa cho biết nguyên nhân bệnh sùi mào gà chủ yếu là do:

Lây lan trực tiếp qua tiếp xúc

Sùi mào gà chiếm phổ biến nhất chính là do tiếp xúc qua quan hệ tình dục không an toàn. Do nam, nữ quan hệ tình dục với đối phương đang mắc bệnh sùi mào gà. Hoặc vợ, chồng lây nhiễm chéo cho nhau. Trong 3 tháng đầu sùi mào gà lây nhiễm mạnh nhất. Vì vậy, quan hệ tình dục bừa bãi và không an toàn rất dễ bị lây nhiễm. Đặc biệt là những lứa tuổi từ 18-25 thường có hoạt động tình dục cao.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà 1

Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn

Lây nhiễm gián tiếp

Tiếp xúc với các tác nhân hay những vật dụng có chứa virus sùi mào gà cũng có thể bị lây nhiễm như: dùng chung khắn tắm, bồn tắm, chậu, khăn mặt, cốc…Vì vậy, mọi người cần hết sức lưu ý. Nếu trong gia đình mình có người mắc bệnh sùi mào gà, thì không nên sử dụng chung bất cứ đồ dùng nào của người bệnh để tránh lây lan.

Lây nhiễm từ mẹ sang con

Sùi mào gà còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con khi sinh thường. Bởi các virus sùi mào gà thường tập trung nhiều ở âm đạo. Khi sinh thường, thai nhi phải đi qua âm đạo để ra ngoài nên nghiễm nhiên sẽ bị lây bệnh. Nếu nữ giới phát hiện mình bị mắc sùi mào gà khi đang mang thai thì không nên sinh thường mà phải sinh mổ. Trong quá trình mắc sùi mà gà, chị em cũng không được mang thai để tránh lây nhiễm sang con (Trẻ nhỏ sau khi sinh ra thường xuyên tiếp với mẹ nên vẫn bị nhiễm bệnh).

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà 2

Trẻ bị lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ

* Lưu ý từ các chuyên gia

Theo thống kê từ bộ y tế hàng năm có khoảng hơn 2000 người mới mắc bệnh sùi mào gà và có 800 người biến chứng thành ung thư. Vì vậy, sùi mào gà là căn bệnh có tính nguy hại lớn. Nên khi có dấu hiệu, mọi người nên đi điều trị sớm. Việc phát hiện và điều trị ở những giai đoạn đầu có thể giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản gây ra sùi mào gà mà các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa cung cấp cho mọi người. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích cho mọi người trong vấn đề phòng tránh và điều trị khi có bệnh.

Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh sùi mà gà, mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default