Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung ở nữ giới là do đâu?

Những bệnh về cổ tử cung thường rất đa dạng, mỗi loại bệnh xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, có cả yếu tố chủ quan và có tác động khách quan. Vậy nguyên nhân gây polyp cổ tử cung ở nữ giới là do đâu?

Đây có thể vẫn là một ẩn số, một vấn đề mà nhiều nhà khoa học đang quan tâm và nghiên cứu để đưa ra lý do chính xác nhất gây nên căn bệnh này. Polyp cổ tử cung là một bệnh phụ khoa, xuất hiện những khối u nhỏ ở trong hoặc ngoài cổ tử cung.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra phân tích về các yếu tố được xem là nguyên nhân gây polyp cổ tử cung ở nữ giới.

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung ở nữ giới 

– Do cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính làm cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm.

– Sự gia tăng đột ngột của estrogen

– Các yếu tố khác làm ảnh hưởng đến cổ tử cung như đặt vòng cũng có thể dẫn tới polyp cổ tử cung.

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là nỗi ảm ảnh của không ít chị em phụ nữ

– Hiện tượng sót lại của nhau thai dẫn đến lây nhiễm xung quanh vùng cổ tử cung.

– Hiện tượng kinh nguyệt nội mạc cổ tử cung không thể tắt hoàn toàn, dẫn đến viêm nội mạc cổ tử cung. Tình trạng này kéo dài dẫn đến polyp cổ tử cung.

– Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, thời gian có kinh dài, ngắn rất khó để xác định.

– Lượng máu kinh có thể tăng đột biến trong những ngày của kỳ nguyệt san.

– Xuất huyết âm đạo bất thường vào những ngày giữa của kỳ kinh.

– Xuất huyết âm đạo sau thời kỳ mãn kinh.

– Những cơn đau bụng lâm râm giống ngày sắp đến kỳ kinh. Cảm giác đau có thể tăng lên trong mỗi lần quan hệ tình dục.

– Âm đạo ra nhiều khí hư, dịch nhày trong và loãng, đôi khi có mùi hôi.

– Polyp cổ tử cung có thể nhận thông qua việc ấn mạnh vào vùng hạ vị, tại vị trí giữa của rốn và mu âm vật. Khi ấn mạnh và day nhẹ có cảm giác đau.

Khuyến cáo đến các bệnh nhân

Hiện nay Phòng khám đa khoa Bắc Việt đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị polyp cổ tử cung, quá trình điều trị có tiến hành phẫu thuật theo phác đồ điều trị của các chuyên gia tại phòng khám.

Các bác sĩ Phòng khám đưa ra khuyến cáo, việc khám phụ khoa định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe và xác định bệnh tật là rất quan trọng. Phát hiện sớm các căn bệnh phụ khoa sẽ giúp cho quá trình điều trị dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn.

Với việc áp dụng kỹ thuật hiện đại, phòng khám chúng tôi đã chữa thành công cho hàng trăm bệnh nhân bị vô sinh do mắc bệnh polyp cổ tử cung. Đến với chúng tôi để cập nhật thông tin về nguyên nhân gây polyp cổ tử cung ở nữ giới và giải quyết những rắc rối do căn bệnh này gây ra. Nếu chị em còn những thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Số điện thoại đường dây nóng: 038.5990.114.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC