Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm buồng trứng có nguy hiểm không?

Viêm buồng trứng được phân làm hai loại là viêm buồng trứng cấp tính và mãn tính. Viêm buồng trứng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh trở thành mãn tính. Bài viết sau đây, cũng xin làm rõ vấn đề mà nhiều chị em đang thắc mắc hiện nay, đó là viêm buồng trứng có nguy hiểm không?

Chị em bị viêm buồng trứng có biểu hiện gì?

Viêm buồng trứng được chia thành hai giai đoạn, mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau.

– Viêm buồng trứng cấp tính: Ở giai đoạn đầu của bệnh chị em thường có dấu hiệu đau vùng bụng dưới, có thể là đau âm ỉ, mỏi vùng lưng, căng tức hậu môn và bị sốt.

Viêm buồng trứng có nguy hiểm không 1

Viêm buồng trứng thường khiến chị em đau bụng

–  Viêm buồng trứng mãn tính: Đây là giai đoạn tiếp theo của viêm buồng trứng cấp tính. Triệu chứng thường thấy là đau mỏi vùng thắt lưng, xương chậu, hậu môn bị sưng phì, tinh thần luôn bất ổn, thể trạng mệt mỏi, đau bụng nhiều và thành từng cơn, chu kì kinh nguyệt bất thường.

Viêm buồng trứng có nguy hiểm không?

Viêm buồng trứng có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ Bắc Việt cho biết, bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Bệnh trở thành mãn tính càng gây ra rất nhiều nguy hiểm, cụ thể là:

Gây ra vô sinh ở nữ giới: Đây cũng là biến chứng khiến nhiều chị em lo sợ nhất. Viêm buồng trứng gây ra vô sinh hoặc hiếm muộn con cái. Bởi vì, ở vùng chậu bị viêm nhiễm dẫn tới ảnh hưởng đến đến việc thụ tinh và vận động của tinh trùng. Viêm nhiễm làm cho ống dẫn trứng tắc và tích nước. Khi đó trứng và tinh trùng không thể gặp nhau – đồng nghĩa với việc nữ giới khó có thể có con. Bên cạnh đó, ống dẫn trứng không thể phóng noãn làm chức năng buồng trứng bị phá vỡ và kinh nguyệt không đồng đều.

Khiến cho sức đề kháng bị giảm sút: Viêm buồng trứng thường do một số vi khuẩn, virus nguy hại gây ra như vi khuẩn liên cầu, vi khuẩn cầu E, vi khuẩn viêm đại tràng và vi khuẩn yếm khí…Những vi khuẩn này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ khiến cho sức khỏe và sức đề kháng bị giảm sút.

Viêm buồng trứng có nguy hiểm không 2

Viêm buồng trứng có thể gây vô sinh ở nữ giới

Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe: Khi bị viêm buồng trứng, nữ giới thường có các triệu chứng sốt, đau bụng âm ỉ, đau phần eo lưng, hậu môn chướng bì,… Bệnh càng nặng khi trở thành mãn tính. Vì vậy, tình trạng sức khỏe của chị em luôn trong trạng thái mệt mỏi, yếu kém. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp chị em trả lời viêm buồng trứng có nguy hiểm không? Bệnh gây ra nhiều nguy hại cho chị em. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, mọi người nên đi khám và điều trị sớm. Nếu có bất cứ băn khoăn gì về bệnh, chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn và hướng dẫn điều trị.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC