Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm âm đạo do tạp khuẩn và cách điều trị

Trong rất nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo, tạp khuẩn là “thủ phạm” đứng đầu và phổ biến hơn cả trong nữ giới độ tuổi sinh sản. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị loại viêm âm đạo này để cho bạn thêm những kiến thức trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh dưới đây.

Viêm âm đạo do tạp khuẩn là gì?

Tạp khuẩn thường trú trong âm đạo sinh trưởng mạnh mẽ khi môi trường cân bằng tự nhiên tại đây bị đảo lộn. Khi đó, nhiều vi khuẩn kết hợp với nhau gây ra chứng nhiễm khuẩn âm đạo.

Biểu hiện viêm âm đạo tạp khuẩn

Khí hư là triệu chứng bộc lộ rõ nét với người viêm âm đạo do tạp khuẩn. Các bất thường về màu, mùi,… thường không giống nhau ở mỗi người.

Viêm âm đạo do tạp khuẩn
Khí hư là biểu hiện rõ nhất về bệnh lý này

Tại vùng kín, biểu hiện khó chịu như sưng, mẩn đỏ có thể xuất hiện. Khi quan hệ tình dục sẽ có cảm giác đau, ngứa rát, khó chịu. Quá tình đi tiểu gặp các bất thường khó chịu như tiểu khó, tiểu rát, tiểu nhiều,…

Cách điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn

Viêm âm đạo tạp khuẩn tuy không quá phức tạp nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng như bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, bệnh viêm nhiễm phụ khoa, biến chứng thai sản,…

Điều trị viêm viêm đạo do tạp khuẩn có nhiều cách. Phương pháp nội có thể dùng một số loại kháng sinh như Polygynax  để đặt trong thành phần thuốc này có ba loại kháng sinh Nystatin,  Polymyxin B và Neomycin có tác dụng điều trị bệnh nhiễm khuẩn ở âm đạo,  cổ tử cung do vi khuẩn hay tạp khuẩn gây ra, khi có viêm nhiễm kết hợp do nấm candida; thông thường đặt 1 viên vào buổi tối trong 12 ngày liên tục. chúng ta  có thể uống thêm metronidazon 1g/ngày trong tuần liên tục ( 7 ngày) và dùng thuốc rửa vệ sinh hàng ngày.

Viêm âm đạo do tạp khuẩn
Điều trị theo phác đồ của chuyên gia để có hiệu quả triệt để

Thông thường, quá trình điều trị bệnh phải trải qua 3 đợt, nó đòi hỏi cả sự kiên nhẫn của cả người bệnh và phương pháp đúng đắn của bác sĩ. Trong thời gian điều trị, nhất thiết bạn phải tránh quan hệ tình dục, cả khi sử dụng bao cao su bởi nó có thể gây thương tổn, lây nhiễm từ đó kéo dài quá trình điều trị. Vệ sinh vùng kín an toàn, đúng cách, sạch sẽ là nguyên tắc nhất thiết cần thực hiện. Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng khoa học, việc tập luyện thể thao đều đặn, vừa sức cũng góp phần hỗ trợ không nhỏ trong quá trình điều trị.

Tại Phòng khám Thiện Hòa, điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn được thực hiện hiệu quả với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và thiết bị y tế hiện đại. Thay vì tâm lý lo lắng thái quá, bạn có thể tới Phòng khám phụ khoa trong thời gian sớm nhất để được chẩn đoán và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default