Viêm phần phụ có thai được không?

Phần phụ trong hệ sinh dục nữ giới với nhiều bộ phận như hai ống dẫn trứng, hai buồng trứng và các dây chằng quanh đó. Quá trình lây nhiễm viêm phần phụ dễ dàng ảnh hưởng lên các bộ phận khác và cũng diễn tiến khá nhanh từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Nhưng sự ảnh hưởng của bệnh liệu có tác động tiêu cực tới sức khỏe sinh sản và thực chất người bệnh mắc viêm phần phụ có thai được không?

Viêm phần phụ có thai được không?

Trường hợp bệnh viêm phần phụ mà vi khuẩn viêm ngược dòng thì nguy cơ dẫn tới là viêm vòi trứng. Quá trình viêm nhiễm vòi trứng nếu để lâu sẽ dẫn tới tắc và nguy cơ viêm vùng chậu. Tất cả những hệ lụy này sẽ tất yếu dẫn tới vô sinh nếu không điều trị kịp thời.

Trả lời cho câu hỏi viêm phần phụ có thai được không, nếu là nỗi lo lắng với trường hợp viêm ngược dòng thì với các trường hợp viêm âm hộ, âm đạo hay cổ tử cung thì khi chữa lành rồi sẽ không ảnh hưởng gì đến việc mang thai.

Viêm phần phụ có thai được không?

Một bộ phận không nhỏ vô sinh do không kịp thời điều trị viêm phần phụ

Nên làm gì khi mắc viêm phần phụ?

Băn khoăn viêm phần phụ có thai được không là mối bận tâm rất thiết thực của các chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Cả với những thai phụ đang trong thời gian thai kỳ, tỉ lệ mắc bệnh lý này cũng chiếm tỉ lệ nhất định. Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng mà bệnh đem lại với chị em, thay vì lo lắng vô ích, chuyên gia khuyên bạn nên thăm khám và điều trị tích cực.

Các phương pháp điều trị bằng các loại kháng sinh khác nhau được áp dụng cho từng trường hợp nhóm bệnh viêm phần phụ như:

Viêm phần phụ do Chlamydia dùng kháng sinh nhóm : Quinolon, Tetracyclin đường TM ( Vibramicin).

Viêm phần phụ do Lậu cầu thường được chỉ định dùng Cephalosporin thế hệ 3- Claforal 3g tiêm TM trong 24h kết hợp với Metronidazol.

Viêm phần phụ có thai được không?

Điều trị bệnh kịp thời để tránh các hệ lụy với sức khỏe

Viêm phần phụ do các loại vi khuẩn thông thường như Enterobacterie, yếm khí, Haemophilus, liên cầu có thể sử dụng các loại kháng sinh thích hợp và thường điều trị trong vòng 7 ngày là khỏi bệnh.

Với phương pháp nội khoa, bệnh không có biểu hiện thuyên giảm hay mức độ thuyên giảm không triệt để thì sẽ được can thiệp bằng tiểu phẫu. Mục đích trong áp dụng tiểu phẫu là dẫn lưu mủ qua ổ bụng hay mở cùng đồ. Tiểu phẫu mở ổ bụng khi có viêm phúc mạc.

Hỗ trợ điều trị bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi, tập luyện cũng góp phần quan trọng để hiệu quả điều trị tích cực nhất.

Những băn khoăn về ảnh hưởng của viêm phần phụ như viêm phần phụ có thai được không đều có thể được giải đáp tận tình khi bạn liên hệ với các bác sĩ tư vấn của phòng khám Thiện Hòa. Vì vậy, đừng ngần ngại chia sẻ những lo lắng của bạn với chúng tôi để có phương hướng kịp thời, đúng đắn nhất.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký