Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm phần phụ có thai được không?

Phần phụ trong hệ sinh dục nữ giới với nhiều bộ phận như hai ống dẫn trứng, hai buồng trứng và các dây chằng quanh đó. Quá trình lây nhiễm viêm phần phụ dễ dàng ảnh hưởng lên các bộ phận khác và cũng diễn tiến khá nhanh từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Nhưng sự ảnh hưởng của bệnh liệu có tác động tiêu cực tới sức khỏe sinh sản và thực chất người bệnh mắc viêm phần phụ có thai được không?

Viêm phần phụ có thai được không?

Có khá nhiều chị em phụ nữ khi mắc bệnh phụ khoa băn khoăn và lo lắng cho việc viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được hay không? Theo chia sẻ của bác sĩ thì phụ nữ vẫn có thể mang thai và tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Tuy nhiên khả năng mang thai lúc này sẽ thấp hơn so với bình thường do có nhiều nguyên nhân tác động khác nhau.

– Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em sẽ cảm thấy đau rát khi quan hệ cũng như vùng kín có mùi khó chịu làm giảm đi ham muốn nên việc mang thai sẽ gặp khó khăn hơn.

– Khi mắc viêm phụ khoa, dịch âm đạo cũng trở nên bất thường khiến tinh trùng khó khăn di chuyển để gặp trứng thụ thai. Tinh trùng có thể sẽ bị chết, yếu khiến việc thụ thai không cao.

– Bệnh cũng có thể gây nên rối loạn kinh nguyệt khiến chị em khó để dự đoán được chính xác đâu là ngày rụng trứng để quan hệ.

– Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những hiện tượng như: tắc buồng trứng, vòi trứng,… gây tình trạng vô sinh, hiếm muôn.

Viêm phần phụ có thai được không?

Một bộ phận không nhỏ vô sinh do không kịp thời điều trị viêm phần phụ

Nên làm gì khi mắc viêm phần phụ?

Băn khoăn viêm phần phụ có thai được không là mối bận tâm rất thiết thực của các chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Cả với những thai phụ đang trong thời gian thai kỳ, tỉ lệ mắc bệnh lý này cũng chiếm tỉ lệ nhất định. Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng mà bệnh đem lại với chị em, thay vì lo lắng vô ích, chuyên gia khuyên bạn nên thăm khám và điều trị tích cực.

Các phương pháp điều trị bằng các loại kháng sinh khác nhau được áp dụng cho từng trường hợp nhóm bệnh viêm phần phụ như:

Viêm phần phụ do Chlamydia dùng kháng sinh nhóm : Quinolon, Tetracyclin đường TM ( Vibramicin).

Viêm phần phụ do Lậu cầu thường được chỉ định dùng Cephalosporin thế hệ 3- Claforal 3g tiêm TM trong 24h kết hợp với Metronidazol.

Viêm phần phụ có thai được không?

Điều trị bệnh kịp thời để tránh các hệ lụy với sức khỏe

Viêm phần phụ do các loại vi khuẩn thông thường như Enterobacterie, yếm khí, Haemophilus, liên cầu có thể sử dụng các loại kháng sinh thích hợp và thường điều trị trong vòng 7 ngày là khỏi bệnh.

Với phương pháp nội khoa, bệnh không có biểu hiện thuyên giảm hay mức độ thuyên giảm không triệt để thì sẽ được can thiệp bằng tiểu phẫu. Mục đích trong áp dụng tiểu phẫu là dẫn lưu mủ qua ổ bụng hay mở cùng đồ. Tiểu phẫu mở ổ bụng khi có viêm phúc mạc.

Hỗ trợ điều trị bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi, tập luyện cũng góp phần quan trọng để hiệu quả điều trị tích cực nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng mà Khám Phụ Khoa mang đến cho chị em, giúp chị em hiểu rõ hơn về việc viêm phần phụ có khả năng mang thai không? Hy vọng, qua những thông tin trên bạn sẽ hiểu và có cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất khi mang bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên rằng mọi chị em phụ nữ trước khi có ý định mang thai nên sắp xếp công việc và thời gian để đi khám phụ khoa. Điều này giúp bạn nếu phát hiện ra bệnh sớm thì có thể chữa dứt điêm nhằm đảm bảo an toàn cho cả quá trình mang thai.

Để được giải đáp tận tình cũng như giải đáp nhiều câu hỏi liên quan khác,  bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ tư vấn của phòng khám Bắc Việt qua số hotline: 0862.698.266 ngay hôm nay nhé. Hãy thoải mái chia sẻ những lo lắng của bạn với chúng tôi để có phương hướng kịp thời, đúng đắn nhất.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC