Nguyên nhân viêm ngứa âm đạo ở nữ giới

Theo thống kê có khoảng 75% phụ nữ đã có quan hệ tình dục, có thể bị viêm ngứa âm đạo. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh còn lây lan viêm nhiễm sang các cơ quan phần phụ khác, lúc này sẽ rất nguy hại. Vậy nguyên nhân viêm ngứa âm đạo là do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có kiến thức phòng bệnh kịp thời.

Theo các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa cho biết, Nguyên nhân viêm ngứa âm đạo ở nữ có do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chúng ta có thể chia nguyên nhân thành 3 dạng dưới đây:

Viêm ngứa âm đạo do những tác nhân bên ngoài

– Vệ sinh không đúng cách và sạch sẽ: Vi khuẩn thích làm tổ và sinh sôi ở những khu vực ẩm ướt và ấm. Nếu vệ sinh không đúng cách, không sạch sẽ hoặc thụt rửa âm đạo quá mức… Đều khiến cho vùng kín tổn thương hoặc mất đi nồng độ PH trong âm đạo. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, gây ra viêm ngứa âm đạo.

Viêm ngứa âm đạo 1

Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ gây ra viêm ngứa âm đạo

– Do dị ứng: Một số chất tẩy rửa nếu không lựa chọn đúng và phù hợp sẽ khiến cho vùng kín bị dị ứng và gây nấm ngứa. Ngoài ra, giấy vệ sinh quá khô cứng hay nước hoa nước, nước xả vải, thuốc bôi trơn trong bao cao su hay thuốc đặt âm đạo… Đều có thể gây ra dị ứng vùng kín và gây ra viêm ngứa âm đạo.

Nguyên nhân viêm ngứa âm đạo do tác động bên trong

Viêm ngứa âm đạo do trùng roi, nấm Candia và tạp khuẩn: Những loại vi khuẩn, virus này là những nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm ngứa âm đạo – âm hộ. Ngoài triệu chứng ngứa âm đạo, chị em con có hiện tượng đi tiểu buốt, rát và khó chịu. Lúc này, chị em phải đi điều trị sớm, để lâu dài bệnh sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan phần phụ khác.

– Do rối loạn nội tiết tố khiến cho khí hư ra nhiều một cách bất thường. Từ đó, tạo điều kiện để cho vi khuẩn phát triển và gây ra viêm nhiễm.

Viêm ngứa âm đạo 2

Viêm ngứa âm đạo do nấm candia

Viêm ngứa âm đạo do căng thẳng hoặc stress

Stress và căng thẳng quá mức cũng là nguyên nhân gây ra viêm ngứa âm đạo. Bởi khi bị stress hoặc căng thẳng quá mức sẽ khiến cho nữ giới bị mất cân bằng hormone và làm rối loạn nội tiết tố và biểu hiện ra bên ngoài là bị ngứa vùng âm đạo, âm hộ.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra viêm ngứa âm đạo ở nữ giới. Thông qua những kiến thức này sẽ giúp chị em hiểu rõ những yếu tố gây ra bệnh. Từ đó, có cách phòng tránh tốt nhất để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký