Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Điều trị vô sinh bằng thụ tinh trong ống nghiệm

Chào bác sĩ! Em là Thanh Hường, năm nay em 27 tuổi. Em đã kết hôn được 2 năm, vợ chồng em vẫn sinh hoạt bình thường nhưng em vẫn chưa thấy có dấu hiệu có thai. Tháng trước em có đi khám và các bác sĩ kết luận em bị vô sinh, vợ chồng em đang định thực hiện điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bác sĩ có thể cho em biết kỹ hơn về phương pháp này được không? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Thanh Hường thân mến! cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt xin trả lời như sau:

Thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những biện pháp điều trị vô sinh tiên tiến hiện nay.

Thực hiện phương pháp này, phụ nữ vô sinh sẽ được các bác sĩ cho uống thuốc để làm cho trứng chín.  Sau đó, các bác sĩ sẽ tách trứng này ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi trứng được thụ tinh sẽ tạo thành phôi, phôi sẽ được cấy vào buồng tử cung người phụ nữ và bắt đầu hiện tượng làm tổ rồi phát triển thành thai nhi như quá trình thụ thai bình thường.

Điều trị vô sinh bằng thụ tinh trong ống nghiệm

 

Tuy nhiên, thực hiện phương pháp này cần phải có sự kiên trì và phải mất một khoản chi phí khá lớn. Bởi phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện với những thiết bị kĩ thuật hiện đại và độ rủi ro khá cao.

Vì vậy, trước khi bạn quyết định áp dụng phương pháp điều trị vô sinh này nên có sự chuẩn bị về tâm lý và tài chính. Và trong quá trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, bạn phải thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của bác sĩ để quá trình điều trị đạt kết quả.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn!

Bài viết liên quan