Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Ngứa vùng kín có gây vô sinh không?

Ngứa vùng kín theo tùy mức độ, nguyên nhân, có điều trị kịp thời hay không? Mới có thể kết luận được ngứa vùng kín có gây vô sinh không? Nhưng một điều chắc chắn với chị em rằng, nếu ngứa vùng kín do viêm nhiễm cơ quan phần phụ nào đó, khi không được chữa trị, bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này.

Nguyên nhân ngứa vùng kín

Trước khi trả lời câu hỏi ngứa vùng kín có nguy hiểm không? chúng ta cùng tìm hiểu xem nguyên nhân ngứa vùng kín là do đâu để hiểu rõ hơn mức độ ảnh hưởng của bệnh đến khả năng sinh sản của chị em.

Ngứa vùng kín có gây vô sinh không 1

Có rất nhiều nguyên nhân gây ngứa vùng kín

Ngứa vùng kín do những tác nhân bên ngoàiNếu đột nhiên, chị em bị ngứa âm đạo thì có thể các sản phẩm hóa học chị em đang sử dụng như dung dịch tẩy rửa, xà phòng, dị ứng với nước xả vải. Cũng có thể chị em bị stress khiến cho nội tiết tố thay đổi gây ngứa vùng kín hoặc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ.

Ngứa vùng kín do bệnh lýTheo thống kê y tế cho thấy 75% chị em bị ngứa vùng kín là do mắc viêm đạo do nấm Candida albicans. Ngoài ra, ngứa vùng kín còn do chị em bị nhiễm trùng âm đạo.

Ngứa vùng kín có gây vô sinh không?

Ngứa vùng kín có gây vô sinh không? Theo các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Bắc Việt cho biết: Mặc dù, triệu chứng bệnh thường chỉ gây ngứa nhưng bệnh lại gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, lối sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là có thể gây ra vô sinh – hiếm muộn con cái. Nguyên nhân ngứa vùng kín gây ra vô sinh là bởi:

– Ngứa vùng kín do những tác động của bên ngoài, mặc dù không nghiêm trọng như do bệnh lý. Nhưng vì mọi người chủ quan nên không đi khám hay có biện pháp khắc phục nên dần dần ảnh hưởng đến các bộ phận phụ khoa khác. Gây ra, nấm viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Bệnh để lâu có thể ảnh hưởng tới quá trình sinh sản sau này của chị em.

Ngứa vùng kín có gây vô sinh không 2

Ngứa vùng kín có gây vô sinh không?

– Ngứa vùng kín do các bệnh viêm âm đạo do nấm, nhiễm trùng âm đạo. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra biến chứng viêm tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng…Những bệnh này đều  gây vô sinh, hiếm muộn con cái ở nữ giới.

Trên đây cũng là những thông tin hữu ích giúp chị em hiểu ngứa vùng kín có gây vô sinh không? Mặc dù, chỉ là triệu chứng nhỏ nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh lại gây ảnh hưởng rất lớn. Trước tiên là ảnh hưởng đến mọi hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống, sau là ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em. Bởi vậy, khi có triệu chứng chị em nên đi khám phụ khoa và phải có biện pháp xử lý, chữa trị ngay.

Bài viết liên quan
default