Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Những biểu hiện viêm ống dẫn trứng

Hiện nay, viêm ống dẫn trứng là căn bệnh thường gặp ở khá nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em đang trong lứa tuổi sinh sản. Bệnh nếu không chữa trị kịp thời sẽ làm cho vòi trứng bị tắc và dễ gây ra vô sinh. Vì vậy, bài viết sau đây giúp chị em nhận biết dễ dàng qua những biểu hiện viêm ống dẫn trứng. Từ đó, có cách phòng và điều trị kịp thời.

Viêm ống dẫn trứng là tình trạng ống dẫn trứng bị viêm do một số loại vi khuẩn như: lậu cầu khuẩn, nấm nguyên thể,… gây ra. Bệnh để lâu dài sẽ chuyển sang mãn tính, ở những giai đoạn đầu, bệnh biểu hiện ra không rõ ràng, chỉ cảm thấy đâu âm ỉ. Nên nhiều khi nữ giới không để ý, sau khi bệnh trở nặng mới phát hiện ra. Lúc này, việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, nữ giới nên nắm rõ những biểu hiện viêm ống dẫn trứng dưới đây để sớm nhận biết bệnh và điều trị bệnh.

Biểu hiện đau thống kinh

Thống kinh là hiện tượng đau bụng hành kinh, là hội chứng xảy ra lúc sắp thấy kinh. Do khung chậu xung huyết gây nên tụ máu, thường đau trước 1 tuần khi có kinh kỳ và càng đau bụng dự dội khi bị hành kinh, khiến chị em mệt mỏi, kiệt sức…

biểu hiện viêm ống dẫn trứng 1

Viêm ống dẫn trứng khiến chị em bị đau thống kinh

Kinh nguyệt không đều

Khi bị viêm ống dẫn trứng sẽ bị xung huyết khoang chậu, chức năng buồng trứng suy giảm và kém hoạt động nên gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh, lượng máu có khi rất nhiều, có khi lại ít. Đặc biệt, khi bị viêm ống dẫn trứng mãn tính sẽ làm tử cung bị xơ hóa, không khôi phục được hoặc có thể bị dính liền làm cho vị trí tử cung bị lệch, khiến cho chu kì kinh nguyệt kéo dài, lượng máu nhiều.

Cảm thấy đau vùng bụng

Viêm ống dẫn trứng sẽ khiến chị em cảm thấy bụng âm ỉ, khó chịu, có lúc lại đau dữ dội. Biệu hiện đau bụng còn phải tùy theo vào mức độ viêm nhiễm. Bện cạnh đó, chị em còn có cảm giác đau lưng, đau mỏi vùng bụng và lan tới cả bàng quang, trực tràng và gây kích thích bàng quang, khiến cho chị em thường đi tiểu rắt và tiểu gấp…

Rất khó thụ thai

Nếu viêm ống dẫn trứng đã lâu và trở nặng có thể kiến cho ống dẫn trứng bị tắc nghẽn và trứng không thể gặp tinh trùng và đi vào tử cung làm tổ được. Vì vậy, nữ giới rất khó thụ thai. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho chị bị vô sinh.

biểu hiện viêm ống dẫn trứng 2

Viêm ống dẫn trứng để lâu gây ra tắc nghẽn vòi trứng

Bệnh cạnh những biểu hiện viêm ống dẫn trứng trên chị em còn có biểu hiện khí hư ra nhiều, chức năng đường ruột kém, luôn có cảm giác mệt mỏi, kiệt sức khi phải lạo động, quan hệ tình dục thấy đau…

Trên đây là những biểu hiện viêm ống dẫn trứng, mong rằng những kiến thức trên có thể giúp chị em trong việc phòng tránh và nhận biết sớm khi có bệnh. Nếu có bất cứ biểu hiện hay thắc mắc gì liên quan đến bệnh viêm ống dẫn trứng, chị em có thể liên hệ tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC