Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân viêm ống dẫn trứng ở nữ giới

Viêm nhiễm ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ giới. Đây là một trong những bệnh thường gặp ở chị em hiện nay. Vậy viêm ống dẫn trứng là gì và nguyên nhân viêm ống dẫn trứng là do đâu? Các bác sĩ Bắc Việt sẽ giải đáp cụ thể cho chị em qua bài viết sau đây.

Viêm ống dẫn trứng là gì?

Viêm ống dẫn trứng hay còn gọi là viêm vòi Fallobe, chính là bệnh thường gặp của nhóm bệnh viêm phần phụ ở nữ giới. Do một số loại vi khuẩn, virus như: tụ cầu khuẩn, E.coli, liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn, trực khuẩn biến hình, phế cầu khuẩn… tạo thành. Bệnh hay gặp phổ biến nhất ở chị em đang trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân viêm ống dẫn trứng

Hình ảnh ống dẫn trứng

Nguyên nhân viêm ống dẫn trứng ở nữ giới

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết có rất nhiều nguyên nhân viêm ống dẫn trứng ở nữ giới, nhưng thường gặp và phổ biến nhất là những nguyên nhân sau:

– Chị em trong thời kì sinh đẻ rất dễ bị viêm ống dẫn trứng. Bởi lúc này, bề mặt của nhau thai và cơ quan sinh sản bị bong ra và bị tổn thương nên rất dễ gây ra viêm nhiễm vùng cơ quan sinh dục và ảnh hưởng tới ống dẫn trứng.

– Phụ nữ nạo, phá thai không an toàn, trong môi trường không được đảm bảo vô khuẩn cũng rất dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa và từ đó gây ra viêm ống dẫn trứng.

Nguyên nhân viêm ống dẫn trứng 2

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng

– Các thủ thuật hoặc thực hiện các cuộc phẫu thuật không đảm bảo vô trùng chặt chẽ như phẫu thuật để cắt bỏ tử cung, đặt vòng tránh thai hay thông vòi trứng…Nhiều trường hợp chị em bị viêm vòi trứng vì những nguyên nhân trên.

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đặc biệt là trong thời kỳ nguyệt san và trong khi quan hệ tình dục. Điều dễ tạo điều kiện cho những vi khuẩn gây hại thâm nhập và phát triển khiến cho ống dẫn trứng và các bộ phận phụ khoa khác bị viêm nhiễm.

– Viêm ống dẫn trứng còn do ảnh hưởng bởi các bộ phận khác như viêm nhiễm qua máu, viêm cổ tử cung, buồng trứng…

Bệnh viêm buồng trứng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khiến cho chị em luôn cảm thấy đau bụng dưới, sốt, nôn mửa… nếu không được chữa trị sớm bệnh còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Vì vậy, chị em không nên chủ quan và ngại ngần đi thăm khám.

Trên đây cũng là những thống tin cơ bản về nguyên nhân viêm ống dẫn trứng. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào về ống dẫn trứng hay các bệnh về phụ khoa, chị em hãy gọi điện hoặc chọn tư vấn trực tuyến đến Phòng khám Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC