Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Chào bác sĩ!

Em là Thu Phương , năm nay 25 tuổi, e vừa phát hiện mình mang thai ngoài được khoảng 1 tháng. Em và bạn trai chưa có ý định kết hôn và sinh con sớm, vì thế em muốn bỏ cái thai. Nghe một người bạn của em nói em có thể phá thai bằng thuốc mà không cần đến bệnh viện. Bác sĩ có thể cho em biết phá thai bằng thuốc có an toàn không vì em chưa bao giờ thử phương pháp này cả. Em cảm ơn bác sĩ!

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Chị em nên gặp bác sĩ trước khi uống thuốc phá thai

Trả lời:

Bạn Thu Phương thân mến! Trước tiên các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám  xin trả lời như sau:

Phá thai bằng thuốc trình thai phụ bỏ thai nhi trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn bằng cách dùng thuốc các loại thuốc phá thai phổ biến trên thị trường như RU486, Misoprostol,…

Khi sử dụng các loại thuốc này sẽ có thể dẫn tới nhiều biến chứng như: mẩn ngứa, tụt huyết áp, thai chết lưu, đau bụng, băng huyết,… rất nguy hiểm cho chị em.

Vì vậy, tốt nhất trước khi quyết định có dùng thuốc phá thai hay không, bạn nên tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ. Bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để các bác sĩ của chúng tôi chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC