Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nhận biết dấu hiệu viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng là một dạng viêm nhiễm vùng chậu ở phụ nữ, đây cũng là bệnh gặp rất phổ biến hiện nay. Thông thường ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện, vì vậy, nhiều chị em không biết rằng mình đang mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có những kiến thức cơ bản để nhận biệt được dấu hiệu viêm buồng trứng. Từ đó, có cách phòng tránh, chữa trị kịp thời.

Bệnh viêm buồng trứng được chia thành hai cấp độ là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Ở mỗi cấp độ bệnh lại có những dấu hiệu, triệu chứng khác nhau.

Dấu hiệu viêm buồng trứng cấp tính

Viêm buồng trứng cấp tính có thể nhân biết qua những biểu hiện như:

– Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện thường thấy nhất của viêm buồng trứng. Bởi khi bị viêm buồng trứng sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình phóng noãn, quá trình chín và rụng của trứng. Vì vậy, khiến cho chị rơi vào tình trạng rối loạn kinh nguyệt và thậm chí là mất kinh kéo dài

dấu hiệu viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng khiến chị em thường xuyên bị đau bụng

– Thường xuyên cảm thất đau bụng, mệt mỏi kèm theo bị sốt, đau mỏi thắt lưng và căng trướng vùng hạ vị.

– Bị rối loạn tiêu hóa, cảm thấy chán ăn, lúc nào cũng cảm thấy người uể oải, mệt mỏi, áp lực…đây cũng là dấu hiệu viêm buồng trứng ở chị em.

– Đi đại tiện cảm thất đau, hậu môn bị sưng nóng và ẩm ướt.

– Bên cạnh đó, người bị viêm buồng trứng sức khỏe thường kém, hay mắc các bệnh về thận, gan và thỉnh thoảng có cảm giác đau hai bên xương sườn và ngực phải.

Khi có những dấu hiệu trên mọi người cần phải hết sức chú ý. Bởi một số biểu hiện trên cũng khiến cho rất nhiều người nhầm tưởng mình đang bị mắc bệnh viêm túi mật hoặc viêm màng phổi phải. Cách tốt nhất là chị em nên đi khám kiểm tra để biết được chính xác bệnh. Viêm buồng trứng cấp tính có thể điều trị hiệu quả và triệt để nếu phát hiện kịp thời. Nhưng nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Dấu hiệu viêm buồng trứng mãn tính

Viêm buồng trứng đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì lúc này, nữ giới thường có những dấu hiệu sau:

– Ở giai đoạn, kinh nguyệt có dấu hiệu ra nhiều một cách bất thường, có màu đen, bị vón cục kèm theo triệu chứng đau bụng, đau mỏi vùng chậu và thắt lưng cho đến khi hết thời kỳ kinh nguyệt.

– Vùng bụng bị căng trướng, khi chị em ấn vào sẽ cảm thấy đau và cứng. Cân nặng cũng bị giảm sút, kèm theo mệt mỏi kéo dài, không muốn ăn, sốt cao…

– Khí hư cũng có dấu hiệu bất thường, có mùi và có màu khác với khí hư thông thường kèm theo có ra mủ và máu. Vì vây, chị em cần phải đi thăm khám sớm.

dấu hiệu viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng mãn tính khiến chị em luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi

Trên đây là những thông tin cần thiết về dấu hiệu viêm buồng trứng ở nữ giới. Viêm buồng trứng nếu không được chữa trị kịp thời và triệt để sẻ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Đặc biệt là chuyển sang giai đoạn mãn tính, bệnh sẽ gây biến chứng thành ung thư và gây ra vô sinh ở nữ giới.

Nếu có dấu hiệu bệnh hoặc chị nào không may bị bệnh hãy liên hệ với Phòng khám Bắc Việt để được các chuyên gia bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC