Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Những điều cần biết về bệnh Chlamydia ở miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng hay còn gọi là oral sex không còn mới lạ mà ngược lại, đây là kiểu quan hệ được nhiều giới trẻ yêu thích và áp dụng. Tuy nhiên, mọi người không biết rằng, quan hệ bằng miệng không có biện pháp an toàn chính là một trong những thủ phạm gây ra các bệnh lây truyền nguy hiểm. Điển hình là bệnh chlamydia ở miệng. Vì vậy, bài viết sau đây nhằm đưa ra những thông tin hữu ích về bệnh chlamydia ở miệng giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia ở miệng.

Chlamydia được biết đến là một căn bệnh bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục do virus chlamydia gây ra. Còn bệnh chlamydia ở miệng cũng xuất phát khi quan hệ tình dục, nhưng kiểu quan hệ tình dục ở đây không phải quan hệ tình dục qua âm đạo như thông thường mà là quan hệ bằng miệng.

– Lây nhiễm từ cơ quan sinh dục sang miệng: Khi quan hệ tình dục bằng miệng, miệng, môi, lưỡi tiếp xúc với cơ quan sinh dục có chứa virus chlamydia thì sẽ bị lây nhiễm rất cao và nhanh.

Bệnh chlamydia ở miệng 1

Quan hệ bằng miệng là nguyên nhân gây ra bệnh chlamydia

– Lây nhiễm từ miệng qua miệng qua cử chỉ hôn nhau cũng dễ dàng bị lây nhiễm. Đây là một trong những hình thức quan hệ sử dụng thường xuyên diễn ra ở cả cặp đôi yêu nhau và cả vợ chồng.

– Một số trường hợp bị bệnh chlamydia là do miệng tiếp xúc gián tiếp với các đồ vật cá nhân của bệnh có chứa virus như đồ vệ sinh răng miệng, bàn chải…Hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con, các virus này sẽ lây nhiễm khắp cơ thể, trong đó có cả miệng.

Biểu hiện của bệnh Chlamydia ở miệng.

Khi bị nhiễm bệnh Chlamydia ở miệng, người bệnh sẽ có những triệu chứng như sau:

– Ở xung quanh miệng có những một mụn đỏ, kèm theo mủ, khi lan rộng và vỡ ra sẽ gây lở loét. Vì vậy, các nốt lở loét này sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau và khó chịu.

– Có dấu hiệu cơ thể mệt mỏi, không thể ăn uống như bình thường. Việc ăn uống hay cử động nhỏ cũng sẽ khiến cho các vết lở loét trở nên nghiêm trọng và đau hơn.

– Sốt cao: Các nốt lở loét gây đau và viêm nhiễm sẽ khiến cho người bệnh bị sốt

– Khi có vết lở loét này vỡ ra sẽ nhanh chóng lây lan sang các vùng da khác trên cơ thể như mắt, mặt, chân tay, bộ phận sinh dục… Vì vậy, bệnh có tính chất lan rộng và nhanh nên gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia ở miệng.

Hiện nay, chlamydia có thể điều trị tận gốc được nếu người bệnh đi chữa sớm và tuân thủ theo đúng liệu trình của bác sĩ đưa ra. Điều trị bệnh chlamydia ở miệng cũng vậy, chỉ cần phát hiện và điều trị sớm và đúng sẽ nhanh chóng khỏi.

Bệnh chlamydia ở miệng 2

Khi có dấu hiệu chlamydia mọi người nên đi điều trị sớm

Việc điều trị chlamydia, chủ yếu vẫn là dùng thuốc kháng sinh, thuốc kháng sinh kháng virus, thuốc giảm đau, giảm triệu chứng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc bôi bên ngoài, để tránh lây lan sang các vùng da khác. Tuy nhiên, mọi người cần phải lưu ý, chlamydia không phải là bệnh lây nhiễm bình thường. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, mọi người không được tự ý dùng thuốc. Dùng sai liều lượng, dùng sai thuốc càng khiến cho virus phát triển mạnh hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh chlamydia ở miệng. Thông qua những kiến thức này, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng của bệnh ra sao. Từ đó, có cách phòng tránh và chủ động điều trị bệnh khi không may xảy ra. Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin hay thắc mắc gì? Mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC