Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Quan hệ khi bị rong kinh có thai được không?

Cháu chào các bác sĩ! 2 hôm trước vợ chồng cháu có quan hệ, lúc đó thì cháu vẫn còn bị rong kinh nhưng bây giờ thì cháu sạch hẳn rồi ạ. Vợ chồng cháu đang rất mong con mà cháu tháng nào cũng bị rong kinh. Bị rong kinh như vậy có thai được không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ! Thu Thảo – Hà Nội
Trả lời:
Thu Thảo thân mến! Bắc Việt đã nhận được thắc mắc của bạn gửi về hòm thư của chúng tôi. Thắc mắc của bạn rất hay và đây cũng là băn khoăn của rất nhiều chị em gặp phải tình trạng rong kinh. Hôm nay, các chuyên gia của Bắc Việt sẽ giải đáp băn khoăn của bạn:

Quan hệ khi bị rong kinh có thai được không?
Quan hệ khi bị rong kinh có thai được không?

Quan hệ khi bị rong kinh có thai được không?

– Theo các chuyên gia phụ khoa của Bắc Việt, rong kinh là tình trạng rối loạn kinh nguyệt rất nhiều chị em đang gặp phải. Biểu hiện thường thấy là ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày và lượng máu kinh ra nhiều hơn 80ml trong mỗi chu kỳ.
– Từ trước đến nay, rất nhiều người suy nghĩ rằng khi bị rong kinh, máu kinh vẫn còn thì trứng chưa rụng nên nếu quan hệ trong những ngày này thì không thể thụ thai được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì nếu quan hệ trong những ngày bị rong kinh thì vẫn có thể có thai được.

Vậy tại sao quan hệ khi rong kinh mà vẫn có thai được?

– Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, hành kinh sẽ xảy ra sau khi trứng rụng mà không được thụ thai. Còn đối với những chị em bị kinh nguyệt không đều, bị rong kinh kéo dài làm cho chị em không thể tính được ngày rụng trứng, do đó trứng có thể rụng cả trong những ngày bị rong kinh là điều có thể xảy ra.

– Vì vậy, những chị em bị rong kinh mà quan hệ trong những ngày này thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra, vì rất có thể trứng sẽ rụng trong những ngày này.
– Trường hợp của bạn Thu Thảo, bạn bị rong kinh nhưng vẫn quan hệ thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra nếu như đúng hôm rụng trứng.
– Tuy nhiên, tỉ lệ thụ thai trong những ngày rong kinh là không cao. Do đó, nếu bạn đang mong con thì bạn cần phải tới ngay những phòng khám phụ khoa uy tín để được các bác sĩ khám và điều trị tình trạng rong kinh sớm nhất.
– Lưu ý: Nếu bị rong kinh mà vẫn quan hệ tình dục thì có thể bạn sẽ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất nguy hiểm: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Điều đó làm tình trạng rong kinh của bạn ngày càng trầm trọng hơn. Vì vậy, cần phải để kinh sạch hẳn thì mới quan hệ tình dục.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh và sớm đón được con yêu!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC