Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai bằng thuốc gì? Cần lưu ý gì khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa là biện pháp sử dụng các loại thuốc phá thai theo chỉ định của bác sĩ và nhờ tác dụng của các thành phần trong thuốc làm ngừng sự phát triển của thai nhi và gây co bóp tử cung để đưa bào thai ra ngoài. Vậy phá thai bằng thuốc gì? an toàn và thông dụng hiện nay?

Các loại thuốc phá thai phổ biến.

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, phá thai bằng thuốc đã trở thành phương pháp phá thai phổ biến và thuốc phá thai đã được sử dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, kết quả cho thấy trên 90% thành công khi sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn.

Trên thế giới hiện có chủ yếu 4 nhóm thuốc phá thai  an toàn. Tại Việt Nam, hiện sử dụng nhóm Misoprostol ( Thuộc nhóm Prostaglandine ) và nhóm Mifepristone ( Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone ).

Nhóm Progesterone: là 1 chất có tác dụng giúp nội mạc tử cung phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Cùng với đó, sử dụng nhóm thuốc Mifepristone để đối kháng với Progesterone nhằm tách thai khỏi miên mạc tử cung.

Nhóm Prostaglandine: đây là loại thuốc làm khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, gây co bóp đẩy thai ra ngoài như hiện tưởng sảy ( đẻ non). Hiện nay tại Việt Nam thường sử dụng thuốc phá thai Misoprostol ( Cytotec) .

Chú ý khi phá thai bằng thuốc.

– Các loại thuốc phá thai được sử dụng phải theo chỉ định của bác sĩ và phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, không được phép mua và tự ý sử dụng các loại thuốc phá thai trôi nổi trên thị trường.

– Tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai bằng thuốc để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe tiến hành quá trình phá thai.

– Trong khi phá thai bằng thuốc phải có sự theo dõi của người nhà và nếu có hiện tượng gì bất thường xảy ra phải báo ngay cho bác sĩ để có cách xử lý thích hợp.

– Sau khi thai đã được đưa ra ngoài phải đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để kiểm tra xem quá trình phá thai có thành công hay không và có vấn đề gì về sức khỏe phát sinh không.

– Tăng cường bồi bổ cơ thể và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức khỏe sau khi thực hiện quá trình phá thai.

Phá thai bằng thuốc không phải là phương pháp đơn giản và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ. Vì vậy, chị em nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn phương pháp phá thai và phải được tư vấn của bác sĩ về các loại thuốc được phép sử dụng.

Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt các bác sĩ chuyên khoa phá thai đang áp dụng kĩ thuật phá thai không đau bảo vệ tử cung 360. Đây được xem là một trong những phương pháp phá thai đảm bảo an toàn nhất hiện nay. Đồng thời, với kĩ thuật này, thai nhi sẽ được lấy ra ngoài một cách dễ dàng, nhanh chóng và không gây đau, không để lại sẹo cho thai phụ. Chị em có thể qua phòng khám đề được thực hiện tiểu phẫu phá thai với kĩ thuật hiện đại này.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC