Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Chẩn đoán viêm cổ tử cung như thế nào?

Chẩn đoán viêm cổ tử cung như thế nào? Là câu hỏi rất nhiều chị em muốn biết bởi viêm cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn do triệu chứng của bệnh thường giống với các bệnh lí phụ khoa khác. Để biết rõ hơn về vấn đề này, mời chị em cùng tham khảo bài viết sau đâu nhé.

Biến chứng của viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung nếu không điều trị sớm sẽ gây nguy cơ viêm âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ, thậm chí là ung thư hoặc vô sinh – hiếm muộn…

Bị viêm âm đạo:

Những người bị viêm cổ tử cung thường cảm thấy âm đạo nóng ran, bên ngoài ngứa ngáy khó chịu; nhiều trường hợp còn thấy đau âm ỉ ở bụng dưới và vùng xương chậu; đau khi tiểu tiện và quan hệ tình dục.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh nở:

Cho nên nếu viêm cổ tử cung bị viêm thì tử cung cũng có nguy cơ bị viêm theo, từ đó khiến tổ chức sinh sản bị thay đổi, tử cung thay đổi cấu trúc, khiến trứng và tinh trùng không có nơi làm tổ và vô sinh – hiếm muộn là kết quả sớm hoặc muộn.

Nguy cơ ung thư:

Bệnh viêm cổ tử cung nếu chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư.

Từ những biến chứng nguy hiểm của bệnh, việc phát hiện và điều trị bệnh là việc làm quan trọng hơn hết. Nhưng làm thế nào để biết mình đang mắc viêm cổ tử cung để điều trị cho đúng, tốt nhất người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ chẩn đoán bệnh.

Chẩn đoán viêm cổ tử cung như thế nào?

Để chẩn đoán viêm cổ tử cung như thể nào? bác sĩ có thể áp dụng một trong những phương pháp sau:

1.Khám lâm sàng:

Là cách bác sĩ tìm hiểu về bệnh sử của người bệnh thông qua những triệu chứng bất thường mà chị em nhận thấy trong khoảng thời gian gần nhất.

+ Âm đạo tiết nhiều khí hư bất thường, khí hư có màu vàng, xanh hoặc tiết nhiều dịch nhày, kèm theo mủ và có mùi hôi khó chịu.

+ Người bệnh thường đau bụng dưới. Tùy theo mức độ bệnh mà cơn đau có thể nhức nhối hoặc đau quặn hay đau dữ dội. Khi quan hệ tình dục, cơn đau càng tăng lên nhiều hơn, khiến người bệnh giao hợp khó.

+ Âm đạo có thể xuất huyết bất thường khi vận động hoặc khi sinh hoạt tình dục có thô bạo.

+ Kinh nguyệt của người bệnh trở nên thất thường trong nhiều vòng kinh liên tiếp. Thời gian diễn ra một chu kỳ kinh nguyệt thường dài hơn, máu kinh có sự biến đổi về màu sắc và có thể xảy ra hiện tượng rong kinh.

+ Viêm cổ tử cung thường khiến chị em đau nhức vùng hạ vị, âm đạo tiết nhiều khí hư có mùi hôi,

2.Soi cổ tử cung:

Bác sĩ phụ khoa sử dụng kính hiển vi để nhìn trực tiếp vào cổ tử cung nhờ đó phân tích và xác định mức độ viêm nhiễm ở cổ tử cung và nắm bắt tình trạng viêm nhiễm do đâu.

3.Chẩn đoán tình trạng bệnh, mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

Chẩn đoán viêm cổ tử cung

Điều trị viêm cổ tử cung

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà có thể áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau dựa vào chẩn đoán viêm cổ tử cung như thế nào mà các bác sĩ thực hiện.

Điều trị bằng thuốc:

Điều trị dưới dạng thuốc uống hoặc thuốc đặt âm đạo đối với các trường hợp bệnh nhẹ, mức độ viêm nhiễm ở giai đoạn cấp tính.

Điều trị ngoại khoa:

Sử dụng phương pháp Dao LEEP của Mỹ để tiêu diệt tận gốc vi khuẩn và các vùng viêm nhiễm. Đây là phương pháp có thể sử dụng cả 2 trường hơp viêm nhiễm nặng và viêm nhiễm nhẹ.

Phương pháp dao LEEP được phòng khám đa khoa Bắc Việt sử dụng điều tri hiệu quả hơn cả. Nó tránh được mọi khuyết điểm, giúp điều trị bệnh toàn diện từ trong ra ngoài, quan tâm đến nguồn gốc tác nhân gây bệnh, từ đó thực hiện phá vỡ tổ chức, tiêu diệt mọi nguồn bệnh gây viêm nhiễm một cách triệt để, tận gốc nhất.

Không những thế Phương pháp dao LEEP có những ưu điểm vượt trội như: Xâm lấn tối thiểu, định vị chính xác vùng viêm nhiễm, hạn chế đau đớn. Thời gian điều tri ngắn phục hồi nhanh, hiệu quả cao, tỷ lệ tái phát thấp, tránh biến chứng sau điều trị.

Ngoài phương pháp dao LEEP có nhiều ưu điểm vượt trội, phòng khám đa khoa Bắc Việt còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ chuyên môn cao, các thiết bi y tế hiện đại và chi phí điều trị hợp lí sẽ là địa chỉ khám chữa bệnh mà chị em nên lựa chọn.

Hy vọng với những thông tin trên đây về chẩn đoán viêm cổ tử cung như thế nào, người bệnh sẽ có sự lựa chọn đúng đắn hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia khám phụ khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt để được giải đáp.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC