Những bài thuốc dân gian điều trị rong kinh hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng rong kinh. Nếu muốn điều trị rong kinh triệt để thì chị em cần phải đi khám để xác định rõ được nguyên nhân gây ra tình trạng này và có phương pháp điều trị cụ thể.
Bệnh rong kinh là một trong những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt phổ biến hiện nay. Biểu hiện thường thấy của tình trạng  rong kinh là: lượng máu nhiều, chu kỳ dài trên 7 ngày… Tình trạng rong kinh kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của chị em mà còn làm cho chị em có nguy cơ mắc những bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian cũng có 1 vài bài thuốc khắc phục tình trạng rong kinh khá tốt. Hôm nay, các chuyên gia của phòng khám Thiện Hòa sẽ nêu 1 vài bài thuốc điều trị rong kinh bằng dân gian để chị em tham khảo thêm:

Cây nhọ nồi giúp điều trị rong kinh hiệu quả:

Cây nhọ nồi (cỏ mực): là loại cây có tính hàn, có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Cây nhọ nồi có thể cầm máu, ngăn ngừa xuất huyết rất nhanh nên nó có thể khống chế được tình trạng rong kinh ở nữ giới. Sử dụng 1 nắm cây nhọ nồi rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống mỗi ngày 2 lần sẽ khắc phục được tình trạng rong kinh nhanh chóng.

Cây nhọ nồi điều trị rong kinh hiệu quả

Cây nhọ nồi điều trị rong kinh hiệu quả

Điều trị rong kinh bằng cây ngải cứu:

Cây ngải cứu là 1 loại thuốc được dùng trong rất nhiều bài thuốc đông y. Cây ngải cứu giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt, giảm tình trạng đau đầu, đau bụng kinh. Ngoài tác dụng điều trị rong kinh, ngải cứu còn có khả năng điều hòa kinh nguyệt rất tốt đối với những chị em bị kinh nguyệt không đều.
Bạn có thể bổ sung ngải cứu tươi trong các món ăn hàng ngày hoặc áp dụng bài thuốc sau: 16g ngải cứu, 12g ích mẫu, 12g hy thiêm, 20g cỏ hôi và 10g hương phụ chế. Tất cả đem rửa sạch, phơi khô sau đó đem sắc với 300ml nước cho đến khi còn 100ml, chia uống 2 lần trong ngày. Áp dụng kiên trì trong vòng 3 tháng thì tình trạng rong kinh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Điều trị rong kinh bằng cây huyết dụ

Cây huyết dụ cũng có tác dụng bổ huyết và cầm máu rất tốt. Do đó, nếu bạn sử dụng cây huyết dụ để khắc phục tình trạng rong kinh cũng sẽ đem lại hiệu quả khá tốt. Bạn có thể sắc lá huyết dụ tươi với nước để uống 2 lần mỗi ngày thì sẽ thấy tình trạng rong kinh được khắc phục

Cây huyết dụ điều trị rong kinh hiệu quả

Cây huyết dụ điều trị rong kinh hiệu quả

Cây ích mẫu chữa rong kinh hiệu quả

Lấy cây ích mẫu kết hợp với đào nhân, nga truật, uất kim, bách thảo sương và nhọ nồi đem sắc với nước và uống hàng ngày thay trà. Ngoài ra trên thị trường đang bán rất nhiều sản phẩm chiết xuất từ cây ích mẫu dạng viên uống. Sử dụng ích mẫu dạng viên uống cũng có tác dụng khá tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt.
Tất cả các bài thuốc nêu trên chỉ có tính chất tham khảo. Sử dụng các bài thuốc đông y để điều trị rong kinh chỉ là tạm thời mà không thể điều trị tận gốc được bệnh. Chị em cần phải đến ngay các phòng khám phụ khoa chất lượng cao để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký