Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Thuốc trị nấm âm đạo

Nấm âm đạo là “thủ phạm” và cũng là nhóm bệnh viêm âm đạo phổ biến hơn cả. Tuy không quá phức tạp nhưng nếu không có cách điều trị thích hợp thì nguy cơ tái diễn, tái phát bệnh sẽ rất cao. Chính vì vậy, băn khoăn trong việc chọn lựa thuốc trị nấm âm đạo ra sao ở người bệnh đang bắt đầu đối mặt với bệnh hay lại tiếp tục phải chịu vòng lẩn quẩn tái phát là điều dễ hiểu. Chi tiết những thông tin cần có về loại thuốc này sẽ được các chuyên gia Phòng khám Bắc Việt chia sẻ với chị em trong bài viết dưới đây.

Nấm âm đạo là gì?

Nấm âm đạo là bệnh lý rất thường gặp ở nữ giới trong nhiều độ tuổi. Và khác với suy nghĩ của chị em, không phải loại nấm âm đạo nào cũng gây ra những triệu chứng nhìn thấy.

Nấm âm đạo thường gặp hơn cả là Candida albicans (80-92% trường hợp), nhưng sự lây nhiễm cũng có thể được gây ra bởi loài nấm khác như Candida glabrata hoặc Candida krusei.

Thuốc trị nấm âm đạo

Nấm âm đạo thường gặp hơn cả là Candida albicans

Loại nấm Candida albicans  được gây ra bởi loại nấm men thông qua 2 hình thức nhiễm cấp tính và mãn tính. Loại hình nhiễm cấp tính có nguyên nhân xuất phát từ sự thay đổi các yếu tố tại âm đạo. Nhiễm nấm mãn tính có nguyên nhân không chỉ là sự thay đổi trên mà còn là sự suy giảm của hệ thống miễn dịch. Việc chọn lựa thuốc trị nấm âm đạo có sự khác biệt cơ bản với 2 hình thức trên. Theo đó, khả năng và thời cho thấy hiệu quả chữa trị vì thế cũng khác nhau.

Thuốc trị nấm âm đạo

Thuốc trị nấm âm đạo là mối quan tâm rất chính đáng của mỗi người bệnh nhưng bên cạnh đó, có cái nhìn thiết thực về bệnh sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả trong tâm lý tốt nhất. Bởi hiệu quả điều trị nấm âm đạo bằng thuốc có sự khác biệt và tỉ lệ tái phát nằm trong mức nhất định với 10% phụ nữ bị tái phát 4 lần/ năm. Do đó khuyến cáo một xét nghiệm cấy và định danh nấm là cần thiết trước khi điều trị nhất là đối với ở những bệnh nhân bị tái phát.

Thuốc trị nấm âm đạo

Nhiều loại thuốc trị nấm âm đạo khác nhau

Cụ thể loại thuốc trị nấm âm đạo candida, các thuốc kháng nấm được áp dụng như Mycostatin và Fungizone. Ngoài ra, một số loại thuốc có chứa miconazole hoặc écolazole cũng thường được sử dụng như Daktarin, Các Pevaryl, Các Mycostr các Amycor, Lamisil.

Các loại thuố này được chế phẩm dưới nhiều hình thức như kem, thuốc trứng thuốc trứng đặc biệt cho phụ khoa (dạng thuốc hấp thu qua niêm mạc âm đạo ).

Với trường hợp có tiền sử tái diễn bệnh nhiều lần, tình trạng bệnh phức tạp thì việc điều trị không chỉ được thực hiện tại chỗ mà cần có lộ trình và các đợt điều trị theo chỉ định bác sĩ.

Thuốc trị nấm âm đạo hay phương pháp điều trị khác đều cần làm các kiểm tra, xét nghiệm để xác định loại nấm người bệnh mắc phải. Chính bởi vậy, nếu chỉ tự ý đoán định mù quáng rồi mua thuốc điều trị bạn sẽ lặp lại sai lầm khiến bệnh đi vào vòng lẩn quẩn nặng nề hơn, khó khăn hơn cho việc chữa trị mà thôi.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC