Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm buồng trứng có biểu hiện gì?

Viêm buồng trứng là một trong những căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở chị em. Nhưng bệnh rất khó để nhận biết và phân biệt được với các bệnh phụ khoa khác. Do vậy, chị em thường thắc mắc viêm buồng trứng có biểu hiện gì? Để hiểu rõ, mọi người hãy tìm hiểu qua những thông tin được các chuyên gia phụ khoa Bắc Việt chia sẻ sau đây.

Rất nhiều người thường nhầm lẫn viêm buồng trứng với các bệnh phụ khoa khác như viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng. Do vậy, tìm hiểu viêm buồng trứng có biểu hiện gì? sẽ giúp chị em nhận biết chính xác về bệnh. Từ đó, có sớm đi điều trị bệnh kịp thời. Theo các chuyên gia Phụ khoa Bắc Việt cho biết, viêm buồng trứng được chia làm hai giai đoạn và viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Ở mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau.

Viêm buồng trứng có biểu hiện gì 1

Kinh nguyệt rối loạn là biểu hiện của viêm buồng trứng

Biểu hiện viêm buồng trứng cấp tính

Ở giai đoạn này chị em sẽ có những biểu hiện như sau:

– Kinh nguyệt bị rối loạn: Do buồng trứng bị viêm nhiễm nên sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình chín và rụng trứng. Điều này, khiến cho chu kì nguyệt bị rối loạn, làm cho kinh bị trễ hoặc chưa đến ngày đã có kinh nguyệt, lượng máu cũng ra rất thất thường.

 – Cơ thể bị sốt và mệt mỏi: Viêm buồng trứng sẽ làm cho chị em cảm thấy đau âm ỉ ở trong bụng, kèm đau mỏi lưng, vùng hạ vị bị căng chướng… Do vậy, khiến cho cơ thể của chị em rất mệt mỏi, đôi lúc còn bị sốt kéo dài.

– Ở hậu môn bị sưng tấy, ẩm ướt, nóng và khi đại tiện rất đâu nên chị em cảm thấy rất khó chịu và không dám đi đại tiện.

Biểu hiện viêm buồng trứng mãn tính

Trong trường hợp chị em không có kiến thức để phát hiện ra bệnh để đi điều trị hoặc chủ quan không đi điều trị sớm. Bệnh sẽ nặng và chuyển sang giai đoạn khác là viêm viêm buồng trứng mãn tính.

– Kinh nguyệt không chỉ đơn giản là bị rối loạn mà còn có nhiều biểu hiện bất thường khác như: xuất hiện máu có màu đen, vón cục, lúc ra nhiều, lúc ra ít, rất thất thường. Kèm theo đau bụng kinh và đau mỏi vùng chậu, thắt lưng.

Viêm buồng trứng có biểu hiện gì 2

Khi phát hiện bệnh chị em nên đi điều trị sớm

– Khí hư có những dấu hiệu bất thường như: xuất hiện khí hư màu vàng, trắng đục, có mùi hôi rất khó chịu, nhiều trường hợp còn ra cả máu.

– Cơ thể suy nhược, mệt mỏi, sốt cao, kém ăn, cân nặng bị giảm sút, ở vùng bụng dưới căng chướng, lấy tay ấn sẽ thấy cứng và đau.

Viêm buồng trứng mãn tính thường gây ra nhiều biến chứng nguy hại như gây ung thư tử cung, cổ tử cung, dễ dẫn tới vô sinh ở nữ giới. Vì vậy, hiểu được viêm buồng trứng có những biểu hiện gì? Sẽ giúp mọi người sớm phát hiện ra triệu chứng bệnh, từ đó, có biện pháp điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC