Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách chữa viêm vòi trứng ở nữ giới

Viêm buồng trứng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến dính, tắc, tích nước vòi trứng và hậu quả là gây ra vô sinh. Vì vậy, khi có những triệu chứng hay bất cứ bất thường nào, mọi người nên đi khám và điều trị sớm. Bài viết sau, cũng nhằm đưa đến những thông tin tổng quát về cách chữa viêm vòi trứng ở nữ giới. Giúp chị em hiểu rõ hơn bệnh và phương pháp điều trị hiện nay.

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết, có rất nhiều cách chữa viêm vòi trứng nhưng đều phải phụ thuộc vào các yếu tố như nguyên nhân, mức độ, tình trạng, nguyện vọng sinh đẻ của người bệnh … Bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp nhất. Hiện nay, đa số các trường hợp viêm vòi trứng được áp dụng các phương pháp sau:

Điều trị bằng thuốc kháng viêm

Bệnh thường áp dụng cho trường hợp viêm vòi trứng cấp tính. Theo tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh, độ phù hợp với thuốc các bác sĩ sẽ chỉ định dùng phác đồ trị liệu bằng thuốc kháng sinh và một số loại vitamin khác nhau, để giảm viêm và tăng cường lên da non.

Cách chữa viêm vòi trứng 1

Chữa viêm vòi trứng bằng thuốc kháng sinh

Cách chữa viêm vòi trứng bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu cũng là cách chữa viêm vòi trứng rất hiệu quả. Giúp thúc đẩy, kích thích tuần hoàn máu, giảm nhẹ vùng viêm, giảm đau. Một số thiết bị áp dụng trong vật lý trị liệu như: siêu sóng ngắn, bước sóng ngắn, chiếu nhiệt, tia hồng ngoại…

Đông tây y kết hợp

Ngoài dùng thuốc tây y, các bác sĩ sẽ kết hợp các loại thuốc vào điều trị viêm vòi trứng để giảm vùng viêm, ngăn chặn vi khuẩn phát triển và lây lan sang các vùng khác. Đồng thời, kích thích mô da non phục hồi, giúp vòi trứng nhanh chóng lành.

Cách chữa viêm vòi trứng 2

Cách chữa viêm vòi trứng bằng đông tây y kết hợp

Cách chữa viêm vòi trứng bằng ngoại khoa

Một số trường hợp viêm vòi trứng bị ứ mủ, thì cách chữa tốt nhất là phải can thiệp của ngoại khoa. Bởi trường phương pháp này có hưởng đến sinh đẻ về sau của chị em nên cần phải được sự đồng ý của người bệnh. Các bác sĩ sẽ làm phẫu thuật để dẫn lưu mủ hoặc cắt bỏ, có thể là cắt bỏ 1 bên hoặc cả 2 bên buồng trứng. Vì cắt bỏ 1 hoặc 2 vòi trứng thì nguy cơ sinh con là rất khó hoặc vô sinh. Vì vậy, việc sinh còn phải áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Đối với những người bệnh chưa sinh con thì cách chữa viêm vòi trứng để bảo tồn là rất quan trọng để người bệnh có thể mang thai về sau.

Trên đây là những cách chữa viêm vòi trứng ở nữ giới mà các bác sĩ Bắc Việt chia sẻ với chị em. Nếu muốn biết thêm thông tin hay thắc mắc gì? Chị em hãy liên hệ ngay Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC