Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Tháo vòng có thai ngay được không?

Tháo vòng có thai ngay được không là thắc mắc của nhiều chị em với tâm lý muốn có con sớm sau khi tháo vòng. Cùng nghe chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Bắc Việt Hà Nội về vấn đề này để chị em có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho việc quyết định có em bé của mình.

Tháo vòng có thai ngay được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Bắc Việt thì tháo vòng cũng như đặt vòng, đều là thủ thuật đơn giản, chỉ cần thực hiện trong một thời gian ngắn. Việc đặt vòng trong thời gian dài cũng có thể làm thay đổi môi trường trong tử cung, khi lấy vòng ra dù thủ thuật nhẹ nhàng cẩn thận, nhưng vẫn có hiện tượng tổn thương nhẹ âm đạo và tử cung. Tử cung cần có thêm thời gian để thích nghi dần, phục hồi những tổn thương. Do đó sau khi tháo vòng không nên có thai ngay. Mà cần chị cần đợi từ 2-3 tháng thì nên có thai. Trong thời gian này, hại vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường thì nên dùng các biện pháp tránh thai khác dùng bao cao su hay xuất tinh ngoài âm đạo.

Về tháo vòng có thai ngay được không thì chị em cần lưu ý sau khi tháo vòng cũng không nên quan hệ tình dục ngay mà cần kiêng từ 7-10 ngày. Nếu có thai ngay sẽ không tốt cho mẹ và bé. Rất dễ sảy thai hoặc sinh non bởi tử cung chưa hoàn toàn phục hồi. Sau khi tháo vòng chị nên nghỉ ngơi, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục nhẹ nhàng.

Tháo vòng có thai ngay được không

Trong thời gian chờ đợi này, chị em có thể tiêm phòng các loại vắc-xin cần thiết trước khi mang thai, bổ sung vitamin, sắt, axit-folic để chuẩn bị những điều kiện sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.

Những lưu ý sau khi tháo vòng tránh thai.

Nếu chị em không có bệnh lý gì bất thường về sản khoa, thì khi tháo vòng tránh thai ra, sức khỏe vẫn bình thường, có thể sẽ ra ít máu âm đạo rồi tự hết, không phải điều trị gì thêm gì cả.

Trong khoảng thời gian chuẩn bị có thai chị nên giữ gìn sức khỏe, uống thêm sắt và acid folic để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong thai kỳ. Bị cảm cúm không nên tự mua thuốc uống mà cần đến sự tự vấn của bác sĩ uống các loại thuốc sẽ không ảnh hưởng đến sự thụ thai. Nếu tháo vòng đã 6 tháng mà vẫn chưa có dấu hiệu có thai thì nên đến bác sĩ sản phụ khoa để khám, tìm hiểu nguyên nhân.

Một số trường hợp do vòng đã để quá lâu, hoặc chất lượng vòng không tốt nên dễ bị đứt dây khiến cho việc lấy vòng ra gặp nhiều khó khăn. Việc này có thể sẽ làm tổn thương đến niêm mạc lòng tử cung, cổ tử cung khiến cho chị em có thể ra máu nhiều khoảng 3 đến 4 ngày như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Sau khi tháo vòng tránh thai, nếu như chị em cảm thấy bất ổn hoặc máu ra quá nhiều thì phải đến bác sĩ phu khoa để khám bệnh hoặc siêu âm vùng bụng xem tử cung và hai phần phụ có tổn thương gì khác không để kịp thời xử lý nhé.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt – Địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn.

Để tháo vòng tránh thai chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên môn để thực hiện thủ thuật. Tốt nhất nên tìm đến cơ sở chuyên khoa sản có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, uy tín. Bạn sẽ được thăm khám riêng về đường sinh sản hoặc khám sức khỏe tổng quát (nếu cần thiết và có nhu cầu) để dễ đánh giá và đưa ra chỉ định phù hợp khi tháo vòng. Sau khi tháo vòng tránh thai chị em nên tuân theo hướng dẫn theo dõi của bác sĩ.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội địa chỉ khám phụ khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cùng trong đó có đặt vòng tránh thai an toàn uy tín chất lượng uy tín trên địa bàn Hà Nội. Mọi thông tin thắc mắc về tháo vòng có thai ngay được không? bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ chuyên gia phòng khám để được tư vấn miễn phí bằng cách:

Bài viết liên quan

MỤC LỤC