Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh có thể gây ra những biến chứng nặng nề như ung thư, vô sinh… Vì vậy, bài viết sau đây xin nêu ra những triệu chứng bệnh giang mai khi nữ giới mắc phải. Qua những triệu chứng này, mọi người có thể sớm nhận biết bệnh cũng như là đi điều trị sớm.

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai không chỉ xuất hiện ở nam giới mà còn xuất hiện rất phổ biến ở nữ giới. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục và cũng là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay do một loại xoắn khuẩn giang mai gây ra. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh sản của cá nhân và cộng đồng.

Triệu chứng bệnh giang mai 1

Hình ảnh xoắn khuẩn giang mai phóng đại

Ở nữ giới triệu chứng bệnh giang mai cũng có một số biểu hiện khác so với nam giới. Cụ thể qua một số biểu hiện sau:

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

Nếu nữ giới bị nhiễm giang mai được một tuần thường sẽ xuất hiện những săng giang mai, hạch bạch huyết sưng to ở vùng bẹn, chạm vào sẽ thấy hơi đau. Sau một thời gian từ 3- 6 tuần nếu nữ giới không phát hiện hoặc không đi điều trị bệnh sẽ nặng hơn và chuyển sang một giai đoạn khác. Tuy nhiên các săng giang mai lúc này sẽ bị biến mất.

Khi bị bệnh có dấu hiệu nặng hơn sẽ xuất hiện các nốt u nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng gây tổn thương cho vùng da. Các u nhú khi lan rộng ra thành các hình tròn hoặc ô van bị trai cứng, có viền rất rõ dàng và đường kính khoảng 1-2 cm. Khi sờ vào sẽ có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét. Khiến cho nữ giới rất khó chịu.

Triệu chứng bệnh giang mai 2

Triệu chứng giang mai ở nữ giới

Các vết loét, u nhú này có một lượng chất dịch gọi là huyết thanh. Chất dịch này có chứa một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai. Vì vậy, bệnh có khả năng lây truyền rất cao nếu tiếp xúc với người bệnh. Ở bộ phận sinh dục nữ là nơi tập trung rất lớn u nhú giang mai nhiều nhất. Ngoài ra, còn xuất hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể như: ở miệng, lưỡi, âm hộ, âm vật và cả cổ tư cung.

Trên đây là những triệu chứng bệnh giang mai đặc trưng và dễ nhận biết nhất khi bị bệnh. Vì bệnh giang mai có khả năng lây nhiễm cao ở ngay những năm đầu. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh nữ giới nên đi khám và chữa trị giang mai sớm.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn để gì liên quan đến bệnh giang mai, chị em hay liên hệ ngày với chúng tôi qua tổng đài tư vấn hoặc lựa chọn tư vấn trực tuyến trên website để được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn điều trị.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC