Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

 Các phương pháp điều trị polyp cổ tử cung phổ biến

Kinh nguyệt ra quá nhiều, âm đạo xuất hiện khí hư màu vàng, có mùi hôi là những triệu chứng thông thường của bệnh Polyp cổ tử cung. Đây là một trong những bệnh về cổ tử cung nghiêm trọng mà phụ nữ trong độ tuổi từ 30 – 50 dễ gặp phải. Vậy hiện nay có các phương pháp điều trị Polyp cổ tử cung phổ biến nào để giúp chị em giải quyết nỗi lo lắng về căn bệnh này cho nữ giới?

Tại sao nữ giới lại mắc bệnh Polyp cổ tử cung.

– Do viêm cơ cổ tử cung hoặc viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính: tình trạng viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính kéo dài dẫn đến tích tụ nội mạc tử cung và gây nên bệnh Polyp cổ tử cung cho nữ giới.

– Do quá trình sinh nở hoặc phá thai không an toàn dẫn đến sót thai, sót nhau thai gây viêm nhiễm xung quanh vùng cổ tử cung và khiến chị em mắc bệnh Polyp cổ tử cung.

– Sinh hoạt tình dục không điều độ : nhiều trường hợp trong khi giao hợp vận động quá mạnh gây tổn thương ở bộ phận sinh dục, xuất hiện triệu chứng ra máu nhiều sau khi quan hệ và tạo ra áp lực lớn cho vùng bụng và khiến nữ giới bị Polyp cổ tử cung sau khi giao hợp.

– Ngoài ra, còn một số nguyên nhân như lây nhiễm virus từ bệnh lao, bệnh sán, xuất huyết âm đạo bất thường vào những ngày giữa kỳ kinh, chu kỳ kinh nguyệt không ổn định,…

Các phương pháp điều trị polyp cổ tử cung phổ biến

Sót thai cũng khiến chị em có nguy cơ mắc bệnh Polyp cổ tử cung

Các phương pháp điều trị Polyp cổ tử cung phổ biến.

Với sự phát triển của nền y học hiện đại đã và đang có nhiều biện pháp điều trị Polyp cổ tử cung được áp dụng phổ biến như:

Phương pháp điều trị Polyp cổ tử cung bằng thuốc: một số trường hợp mắc bệnh Polyp cổ tử cung ở mức độ nhẹ có thể dùng một số loại thuốc điều trị như progestins và chất đồng vận hormon chế tiết gonadotropin. Những loại thuốc này có thể làm polyp tử cung co nhỏ lại và giảm triệu chứng. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ được sử dụng khi có sự tư vấn và chỉ định cảu bác sĩ và chúng chỉ là giải pháp tạm thời. Bởi các triệu chứng thường sẽ quay trở lại một khi ngừng thuốc, vì vậy tốt nhất khi bị Polyp cổ tử cung, chị em nên đến bệnh viện khám và điều trị bằng phương pháp tối ưu nhất.

– Phương pháp điều trị Polyp cổ tử cung bằng vật lý trị liệu: đây cũng là một trong những phương pháp điều trị Polyp cổ tử cung phổ biến hiện nay. Vật lý trị liệu thường sử dụng lò vi sóng, sóng ngắn, điện sắt,…kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ cho từng trường hợp cụ thể.

Các phương pháp điều trị polyp cổ tử cung phổ biến

Phẫu thuật điều trị Polyp cổ tử cung

– Phương pháp điều trị Polyp cổ tử cung bằng phẫu thuật: những trường hợp bị bệnh Polyp cổ tử cung ở mức độ nghiêm trọng thường áp dụng biện pháp thực hiện thủ thuật cắt bỏ phần bị tổn thương. Và công nghệ phẫu thuật dao LEEP là kĩ thuật được áp dụng để điều trị Polyp cổ tử cung phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh từ bên trong và không làm tổn thương đến cổ tử cung, thủ thuật được hiển thị qua màn hình sẽ giúp các bác sĩ định vị chính xác vị trí của bệnh phát sinh. Đồng thời, công nghệ này còn có thể ngăn chặn các tổ chức viêm chuyển snag mãn tính và tranh lây lan sang các bộ phận khác cũng như giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

Polyp cổ tử cung là bệnh về cổ tử cung nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình của chị em. Nếu còn vấn đề thắc mắc hay muốn điều trị bệnh Polyp cổ tử cung chị em có thể liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline 038.5990.114 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội – trụ sở chính của phòng khám đa khoa Bắc Việt để được tư vấn, giải đáp và chẩn đoán bệnh kịp thời.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC