Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cổ tử cung mỏng thì nên ăn gì?

Niêm mạc cổ tử cung vốn là nơi có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng, tạo điều kiện phát triển cho phôi thai sau khi thụ tinh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà cổ tử cung mỏng gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và phát triển của phôi thai khiến chị em mắc bệnh vô sinh nhiều hơn. Cổ tử cung mỏng thì nên ăn gì để cải thiện tình trạng trên và tăng khả năng thụ thai cho nữ giới? Mời các bạn cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hiện tượng cổ tử cung mỏng.

Cổ tử cung là bộ phận nối giữa tử cung và âm đạo, tinh trùng bơi qua cổ tử cung đến gặp trứng thụ tinh và làm tổ tại buồng tử cung. Cổ tử cung mỏng khiến phần buồng tử cung co dãn đàn hồi kém đi, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển phôi thai sau này.

Niêm mạc tử cung, cổ tử cung đảm bảo cho quá trình thụ thai phải có độ dày vừa phải. Nếu niêm mạc cổ tử cung quá mỏng sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám dính của trứng sau khi thụ tinh. Ngược lại cổ tử cung quá dày sẽ khiến tinh trùng khó khăn khi di chuyển đến tử cung.

Cổ tử cung mỏng thì nên ăn gì?

Nguyên nhân khiến cổ tử cung mỏng thường là do:

  • Thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen
  • Do tổn thương cổ tử cung
  • Viêm nhiễm ở cổ tử cung gây ra

Cổ tử cung mỏng có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Thực hiện thăm khám tìm hiểu nguyên nhân sớm chính là biện pháp hữu hiệu giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

Cổ tử cung mỏng thì nên ăn gì?

Ngoài việc tìm cách điều trị cổ tử cung mỏng bằng tây y thì một số món ăn sau đây cũng rất hữu ích trong việc cải thiện tình trạng cổ tử cung mỏng ở nữ giới.

  • Sầu riêng: đây là loại trái cây giúp bổ sung một lượng lớn estrogen tự nhiên cho cơ thể, rất an toàn và tốt cho việc thụ thai. Ngoài ra, sầu riêng còn chứa một lượng lớn axit- folic và sắt, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, cũng giống như mít thì sầu riêng tính nóng nên chị em không nên ăn quá 2 múi sầu sẽ gây nóng trong.
  • Bơ: bơ là trái cây chứa khá nhiều khoáng chất thiếu yếu, cung cấp chất béo lành mạnh cho chị em phụ nữ, rất tốt cho niêm mạc cổ tử cung mỏng.
  • Lá ngải cứu: ngải cứu được biết đến là một vị thuốc trong giúp điều hòa khí huyết ở nữ giới. Mỗi ngày sử dụng khoảng vài lá ngải cứu sẽ giúp niêm mạc cổ tử cung dày lên, tăng khả năng thụ thai và khả năng bám của phôi.
  • Sữa đậu nành: Sữa đậu nành chứa một lượng lớn estrogen tự nhiên, có thể bổ sung thiếu hụt estrogen cho cơ thể giúp cổ tử cung dày lên.

Với phụ nữ, việc mang thai và làm mẹ là điều vô cùng thiêng liêng và quan trọng. Cổ tử cung mỏng khiến việc mang thai gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều trường hợp mang thai được nhưng khó giữ do lớp niêm mạc tử cung mỏng, phôi khó bám vào thành tử cung nên dễ sảy thai.

 

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề cổ tử cung mỏng và những món ăn giúp cải thiện tình trạng này mà chị em nên biết để bổ sung. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề trên các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bắc Việt theo hotline: 0862.698.266 để được giải đáp chi tiết. Hoặc thăm khám trực tiếp tại phòng khám đa khoa Bắc Việt địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC