Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm loét cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Phụ nữ mang trong mình thiên chức làm mẹ, chắc hẳn thời kỳ mang thai là khoảng thời gian người phụ nữ cảm nhận rõ nhất sự thay đổi của cơ thể cũng như sức khỏe bên trong. Không ai có thể đảm bảo rằng trong thời kỳ thai sản người phụ nữ không mắc bệnh, ốm đau. Một trong những bệnh không thể tránh khỏi chính là viêm loét cổ tử cung khi mang thai. Vậy viêm loét cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không?  

Bệnh viêm loét cổ tử cung được hiểu như thế nào?

Viêm loét cổ tử cung được hiểu là tình trạng phù nề, viêm nhiễm, sưng mủ và lở loét ở cổ tử cung. Nguyên nhân là do sự ảnh hưởng trực tiếp của vi khuẩn, nấm, virut có hại…Khi mắc bệnh này nhiều chị em sẽ bị đau đơn, nhất là vùng bụng dưới. Chưa kể king nguyệt cũng bị rối loạn và ảnh hưởng đến nhiều chức năng khác của cổ tử cung.

Cổ tử cung được nằm tiếp giáp giữa buồng tử cung và vùng âm đao. Vậy nên, nếu mắc bệnh thì mầm bệnh đó có thể được lây lan và gây nên nhiều biến chứng không mong muốn. Bệnh viêm cổ tử cung có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng nhưng thường sẽ đến với những ai quan hệ tình dục không an toàn và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Ngoài ra, bệnh viêm nhiễm cổ tử cung có thể làm tăng nguy cơ cho chị em nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: lậu, giang mai, chlamydia,… Trường hợp nếu bệnh nhân mắc bệnh khi mang thai thì khả năng nhiễm bệnh cho con sẽ cao nếu mẹ sinh non hoặc sinh thường qua đường âm đạo.

Nguyên nhân khiến viêm loét cổ tử cung.

Cổ tử cung chính là con đường mà tinh trùng có thể vào bên trong âm đạo, trong quá trình sinh hoạt vợ chồng, có thể xảy ra một số trường hợp như vợ hoặc chồng không giữ vệ sinh sạch sẽ khiến cho vi khuẩn từ người này sang người khác dẫn đến viêm nhiễm, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến âm đạo và sinh ra các bệnh lý như viêm loét cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm loét cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì khôngNỗi thống khổ của chị em bị viêm loét cổ tử cung khi mang thai

Trường hợp mắc bệnh viêm loét cổ tử cung thì chất nhờ sẽ thay đổi, các “chiến sĩ tinh bình” sẽ khó khăn để vào bên trong gặp “các cô noãn”. Vì vậy, những người mắc bệnh này sẽ rất khó khăn trong việc thụ thai.

Những ảnh hưởng của viêm loét cổ tử cung khi mang thai.

Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt nhận định, bị viêm loét cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Cụ thể như sau:

-Trường hợp viêm ở cấp độ nặng thì sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, làm chậm quá trình phát triển của bào thai, tình huống xấu nhất có thể gặp là thai chết lưu trong bụng mẹ,  hoặc có thể dẫn đến sinh non, thiếu tháng.

Viêm loét cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì khôngViêm loét cổ tử cung ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi

-Trường hợp để bệnh kéo dài mà không tìm cách giải quyết triệt để bệnh sẽ phát tán và gây nguy cơ ung thư tử cung. Khi đó, khả năng mang thai là rất thấp, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này.

Lưu ý: Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt đưa ra lời khuyên, tốt nhất, nếu đang bị viêm loét cổ tử cung, thì phải tìm hiểu thông tin, kịp thời kiểm tra và điều trị dứt điểm rồi hãy mang thai.

Phương pháp điều trị.

Không để bệnh nhân đầu hàng với bệnh tật, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu để cải thiện sức khỏe của người bệnh. Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung, đó là công nghệ dao LEEP của Mỹ, phương pháp này có những ưu thế vượt trội: Tính an toàn cao, tin cậy, loại trừ được các biến chứng của viêm loét cổ tử cung, không làm tổn thương các bộ phận khác. Thời gian trị liệu ngắn, chỉ khoảng 15 – 30 phút.

Như vậy câu hỏi viêm loét cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không đã có câu trả lời từ phía các chuyên gia. Nếu chị em còn có những thắc mắc liên quan đến căn bệnh này hay các vấn đề sức khỏe khác, vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được bác sĩ tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề viêm loét cổ tử cung khi mang thai xin gọi tới đường dây nóng: 0862.698.266 để được hỗ trợ .

Bài viết liên quan

MỤC LỤC