Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Dính buồng tử cung có chữa được không?

Dính buồng tử cung có chữa được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe phụ khoa của nữ giới, nhất là những người còn trong độ tuổi sinh sản. Thực tế đã có không ít phụ nữ được tiến hành điều trị dính buồng tử cung. Và dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt. 

Dính buồng tử cung có chữa được không?

Hiện nay, dính buồng tử cung hoàn toàn có thể chữa được. Phương pháp điều trị chính cho các trường hợp này là kết hợp kỹ thuật tách dính với việc dùng thuốc. Kỹ thuật tách dính bao gồm cả nong tách dính và phẫu thuật tách dính, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp. 

Ở những người bị dính buồng tử cung do viêm nhiễm, trước khi tách dính cần phải dùng thuốc để điều trị khỏi viêm nhiễm. 

Dính buồng tử cung có chữa được không?

Điều trị dính buồng tử cung là mối quan tâm của nhiều người

1. Các phương pháp tách dính

* Phương pháp nong tách dính buồng tử cung kết hợp dùng thuốc

Nong tách dính thường áp dụng cho những bệnh nhân bị dính ở cổ tử cung và eo tử cung. Phương pháp này thường được chỉ định vào những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt khi niêm mạc tử cung bắt đầu phát triển. 

Kỹ thuật nong tách dính buồng tử cung sẽ được thực hiện thông qua các hình ảnh chỉ dẫn trên màn hình máy vi tính. 

Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng kỹ thuật nội soi, thực hiện việc tách dính thông qua hình ảnh kết nối với màn hình nhờ camera gắn ở dụng cụ kỹ thuật. Đây được xem là phương pháp phổ biến với nhiều ưu điểm như: nhẹ nhàng, không phức tạp, hiệu quả cao; người bệnh không cần phải nằm viện lâu sau phẫu thuật. Sau khi tác dính, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc để tái tạo niêm mạc tử cung ngăn dính trở lại. 

* Phương pháp phẫu thuật tách dính kết hợp dùng thuốc

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ kỹ thuật để tách cổ tử cung, sau đó đặt một vật ngăn cách vào bên trong để ngăn hai mặt của tử cung bị tái dính lại với nhau. Sau phẫu thuật, người bệnh cũng sẽ được hướng dẫn dùng thuốc nội tiết để giúp niêm mạc tử cung tái tạo lại. 

dinh-buong-tu-cung-co-chua-duoc-khong-2

Dính buồng tử cung được điều trị chủ yếu bằng kỹ thuật tách dính

2. Lưu ý trong điều trị tách dính buồng tử cung

Để việc điều trị tách dính buồng tử cung đạt được hiệu quả tốt, người bệnh nên điều trị sớm và trong quá trình điều trị, cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Nói cách khác, dính buồng tử cung có chữa được không cũng tùy thuộc một phần điều kiện và sự quyết tâm của người bệnh. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, dính buồng tử cung có triệu chứng chính là đau bụng dưới và kinh nguyệt bất thường. Khi có những triệu chứng này, chị em phụ nữ nên đi khám để chẩn đoán bệnh và điều trị sớm. 

Bài viết liên quan

MỤC LỤC