Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách dùng thuốc phá thai có hiệu quả

Với sự phát triển của y học hiện đại, những trường hợp mang thai ngoài ý muốn chị em muốn phá bỏ cái thai ngoài việc đến các trung tâm y tế để nạo hút thai thì có thể dùng phương pháp đơn giản hơn đó là dùng thuốc phá thai. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý cách dùng thuốc phá thai như thế nào để vừa mang lại hiệu quả vừa đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tác hại của việc dùng thuốc phá thai không hiệu quả.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai mới được y học nghiên cứu thành công trong những năm gần đây. Vì vậy, phá thai bằng thuốc là một quá trình không hề đơn giản và việc dùng thuốc phá thai không hiệu quả sẽ mang lại những tác hại không mong muốn cho chị em.

– Với những trường hợp ở mức độ nhẹ cơ thể của chị em có thể xuất hiện những biểu hiện như nổi mề đay, mẩn ngứa, đau bụng,…

– Với những trường hợp nặng sẽ gây nên các bệnh về cổ tử cung và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em, hiện tượng thai chết lưu nếu để lâu có thể nguy hiểm đến tính mạng của chị em.

Cách dùng thuốc phá thai có hiệu quả.

Để giảm thiểu những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc phá thai, chị em nên trang bị cho mình kiến thức về cách dùng thuốc phá thai có hiệu quả.
– Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 50 ngày và không áp dụng cho thai phụ trên 34 tuổi.

Cách dùng thuốc phá thai có hiệu quảSau này chị em vẫn được làm mẹ nếu dùng thuốc phá thai có hiệu quả

– Tuân thủ quy trình phá thai bằng thuốc theo 3 bước: đầu tiên, thai phụ uống Mifepristone (200mg) để làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung và theo dõi phản ứng của cơ thể theo chỉ định của bác sĩ. Sau 48 giờ, chị em uống tiếp Misoprostol (400mg) để đẩy thai ra ngoài. Bước cuối cùng, sau 2 tuần chị em phải đến bệnh viện hoặc phòng khám phá thai gần nhất để kiểm tra xem thai đã được đưa ra ngoài hay chưa.Nếu sẩy thai an toàn, không rong huyết thì chứng tỏ cách phá thai bằng thuốc chị em sử dụng đã có hiệu quả và sẽ được các bác sĩ tư vấn biện pháp tránh thai thích hợp. còn trường hợp thai đã sẩy nhưng còn ra máu phải được theo dõi và có phương pháp điều trị phù hợp. nếu quá trình phá thai bằng thuốc thất bại chị e cần được các bác sĩ can thiệp bằng thủ thuật để lấy cái thai ra ngoài.

-Thực hiện các biện pháp chăm sóc cho cơ thể sau quá trình phá thai để chị em khôi phục sức khỏe trở lại cuộc sống và sinh hoạt bình thường.

Cách để nhận biết việc phá thai bằng thuốc thành công.

Để nhận biết việc phá thai bằng thuốc đã hiệu quả hay chưa bạn có thể tham khảo một số những nhận biết sau:

Ra máu cục.

Bạn cần uống 2 viên thuốc, 1 viên có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi còn 1 viên nhằm mục đích co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Sau khi uống viên thứ 2 bạn sẽ cảm nhận được hiện tượng ra máu đông.

Hiện tượng chảy máu âm đạo trong nhiều ngày.

Hiện tượng này sẽ giống như việc chả máu đến chu kỳ kinh nguyệt thông thường. Thời gian sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày và lượng máu sẽ ra nhiều ở ngày đầu và ít dần cho những ngày sau đó.

Vùng bụng dưới bị đau.

Sau khi uống viên thuốc thứ 2 bạn sẽ cảm nhận được thuốc sẽ phát huy tác dụng, tử cung co bóp để tống dịch bẩn ra ngoài dẫn đến tình trạng vùng bụng dưới bị đau.

Cơ thể bị ớn lạnh và sốt nhẹ.

Nguyên nhân bởi cơ thể sẽ phản ứng lại với công dụng của thuốc. Vậy nên bạn không cần lo lắng nếu khi uống thuốc có dấu hiệu trên.

Buồn nôn, tiêu chảy.

Hiện tượng này xảy ra là do cơ thể bạn đang chiến đấu, phản xạ lại những tác dụng của thuốc nên cơ thể sẽ bị mệt mỏi. Triệu trứng này sẽ diễn ra trong thời gian khá ngắn.

Xuất hiện 1 vạch khi bạn thử thai.

Để chắc chắn bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra chính xác việc sử dụng thuốc đã thành công hay chưa. Khi hết máu âm đạo bạn có thể sử dụng que thử thai. Nếu 1 vạch xuất hiện có nghĩa nồng độ hCG trong bạn đã thấp và tỷ lệ thành ông là khá cao.

Đã có những điều cần biết về cách dùng thuốc phá thai có hiệu quả, chị em nên tham khảo và tìm hiểu kĩ để có được quyết định đúng đắn nhất. nếu vẫn còn thắc mắc hay muốn thực hiện phá thai bằng công nghệ hiện đại, chị em có thể đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và tiến hành phá thai bằng kỹ thuật phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn đảm bảo an toàn và không để lại sẹo.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC